Rửa xe ô tô đúng cách cần lưu ý những gì?

Rửa xe ô tô đúng cách cần lưu ý những gì?
5 (100%) 1 vote

Để có thể rửa xe ô tô đúng cách, các bạn cần phải lưu ý những gì? Những điều gì nên tránh khi rửa xe ô tô để không làm giảm thẩm mỹ của xe? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả những thông tin hữu ích này qua bài viết dưới đây.

Rửa xe ô tô đúng cách rất quan trọng. Bởi việc làm này có ảnh hưởng không nhỏ tới hình thức cũng như tuổi thọ chiếc xe của bạn. Nếu bạn không biết liệu lâu nay bạn rửa xe có đúng không thì những thông tin dưới đây sẽ là vô cùng cần thiết.

>>> Tham khảo: Các thương hiệu máy rửa xe được nhiều người lựa chọn

Chú ý về phụ kiện dùng để rửa xe

Trước khi rửa xe các bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thiết bị và phụ kiện đi kèm như máy rửa xe, nước rửa xe, khăn rửa và lau khô xe… Với máy rửa xe, hãy chọn máy phun rửa áp lực cao sẽ đảm bảo hơn việc sử dụng máy rửa xe thông thường. Các vết bẩn ở gầm xe thường khó làm sạch hơn các khu vực khác nên các bạn nên tìm kiếm những sản phẩm máy xịt rửa xe ô tô cho hiệu quả làm sạch cao tại những vị trí này.

Cần tuân thủ các quy định khi rửa xe để đảm bảo xe luôn mới, đẹp

Với xà phòng rửa xe, nhiều người thường sử dụng xà phòng giặt hoặc nước rửa bát bởi khả năng làm sạch của các sản phẩm này khá cao. Tuy nhiên, chính những sản phẩm này lại ăn mòn bề mặt xe, khiến xe mất đi độ bóng cần thiết. Hãy tìm mua những sản phẩm nước rửa xe chuyên dụng sẽ giúp bạn có được hiệu quả làm sạch cao và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe ô tô.

Rửa xe ô tô đúng cách không thể thiếu khăn rửa xe không chỉ là khăn mềm mà còn phải hút nước. Nên vò khăn thường xuyên khi rửa xe để tránh chuyển sạn, vết bẩn từ khu vực này sang khu vực khác trên xe và làm xước xe.

Chú ý vệ sinh toàn bộ các khu vực của xe

Nóc xe là khu vực không nhiều người để ý lau khô khi rửa xe xong. Tại đây, các giọt nước không được làm khô sẽ đọng lại và hình thành những vệt ố trên xe. Các vệt này dần dần hình thành các mảng trắng làm mờ lớp sơn của xe.

Rửa xe ô tô đúng cách nhất định không thể thiếu việc vệ sinh nội thất cho xe. Việc này giúp xe của bạn sạch hoàn toàn, không để cho chất bẩn di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác của xe.

Chú ý về không gian và thao tác rửa xe

Thông thường việc rửa xe được nhiều người thực hiện tại những không gian quá chật, điều kiện thoát nước không tốt làm giảm hiệu quả rửa xe. Thời tiết cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình rửa xe ô tô bởi nếu rửa xe dưới trời nắng nóng có thể làm nứt vỡ, phá hủy bề mặt cũng như lớp sơn của xe.

Về thao tác rửa xe, không nên rửa xe theo hình tròn bởi việc làm này sẽ tạo ra các vòng xoáy trên bề mặt xe, gây mất thẩm mỹ. Hãy chú ý rửa xe theo đường thẳng, từ trên xuống dưới để có được hiệu quả rửa xe cao nhất.

Tất cả những chú ý và lưu ý kể trên quyết định chất lượng xe của các bạn sau khi rửa. Do đó, hãy cẩn thận, tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc rửa xe đúng cách kể trên để xe của các bạn luôn đẹp, mới và hoạt động tốt. Cần tư vấn thêm thông tin, vui lòng liên hệ hotline: 0972 882 866 hoặc 0912 370 282.

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm