Rửa xe bằng nước mưa có thực sự tốt cho xe hay không

Rate this post

Rửa xe là một trong những bước quan trọng để giúp xe sạch sẽ, sáng bóng và bền đẹp. Ngày nay, thay vì phải xếp hàng chờ đợi ở các tiệm rửa xe thì nhiều người dùng đã đầu tư một chiếc máy rửa xe và tận dụng nguồn nước mưa để rửa xe tại nhà vừa nhanh vừa tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên việc rửa xe bằng nước mưa có thực sự tốt hay không? Có nên rửa xe bằng nước mưa không? Đây có lẽ cũng là băn khoăn của không ít người dùng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

>> Bài viết liên quan: Có nên rửa xe thường xuyên- Bao lâu rửa xe 1 lần là hợp lý?

Lợi ích khi rửa xe bằng nước mưa

Hiện nay, rất nhiều người đã tận dụng nguồn nước mưa bằng việc xây dựng các bể tích trữ nước mưa để sử dụng cho các mục đích như: rửa nhà, rửa sân vườn, vệ sinh xe cộ, tưới cây,… Tận dụng nguồn nước mưa vừa tiết kiệm nước, vừa tiết kiệm điện lại vừa có thể đáp ứng được lưu lượng nước cung cấp cho các loại máy rửa xe phục vụ công việc xịt rửa xe cộ, tránh tình trạng mất nước, gián đoạn. Xem ngay các mẫu máy rửa xe mới nhất.

Rửa xe bằng nước mưa gây hại gì cho xe

Rửa xe bằng nước mưa gây ăn mòn bề mặt, phá hủy lớp sơn và làm rỉ sét xe

Việc sử dụng nước mưa để rửa xe ô tô có ưu điểm nổi bật là tiết kiệm chi phí nhưng nó vẫn tồn tại khá nhiều bất lợi. Theo các chuyên gia về lĩnh vực này thì nước mưa ngưng tụ khá nhiều tạp chất trong không khí trước khi rơi xuống. Khi chúng ta sử dụng nước mưa để rửa ô tô, xe máy,.. thì có thể khiến tạp chất bám vào xe gây ăn mòn bề mặt, phá hủy lớp sơn bóng bên ngoài và làm rỉ sét các chi tiết bằng kim loại trên xe.

Khi hiện tượng này xảy ra sẽ khiến chiếc xe trở nên cũ hơn, xấu hơn và khiến người dùng phải tốn kém chi phí để làm sạch các vết hoen rỉ hoặc thay mới vỏ xe.

Nên sử dụng nguồn nước nào để rửa xe

Nước máy xịt rửa xe rất an toàn, không gây hại đến xe

Hiện nay, nước giếng khoan và nước máy đều được sử dụng để rửa xe trong các gia đình, trung tâm cung cấp dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp. Mỗi nguồn nước này lại có ưu điểm và nhược điểm riêng:

– Nước giếng khoan tuy sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhưng nguồn nước này lại có lẫn ít nhiều tạp chất, rêu, cát,… dễ gây hại cho lớp sơn xe, han gỉ các chi tiết kim loại.

– Nước máy dùng để rửa xe rất an toàn nhưng lại tốn kém nhiều chi phí và lưu lượng nước không ổn định, dễ mất nước.

Hy vọng những thông tin trên đây tin rằng người dùng đã giải đáp được thắc mắc về việc rửa xe bằng nước mưa có tốt không từ đó bạn sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất cho công việc rửa xe của mình.

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm