Phương pháp rửa xe ô tô bằng máy rửa xe cao áp đúng chuẩn nhất

Rửa xe ô tô bằng máy rửa xe cao áp là lựa chọn của nhiều người hiện nay
Rate this post

Máy rửa xe cao áp là loại máy xịt rửa xe chuyên dụng được sử dụng phổ biến để rửa xe ô tô trong các garage xe, trung tâm rửa xe chuyên nghiệp,…Những gia đình có nhiều ô tô hiện nay cũng trang bị những chiếc máy phun rửa xe áp lực cao này để có thể chủ động sử dụng rửa xe mọi lúc mọi nơi; hỗ trợ cả những công việc vệ sinh khác như xịt rửa sân vườn,…Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng đã nắm được phương pháp rửa xe ô tô bằng loại máy này đúng cách.

Máy rửa xe cao áp là loại máy có áp lực nước lớn, khả năng phun rửa mạnh, hiệu suất làm việc cao, giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi dùng để rửa xe ô tô, dọn rửa sân vườn, chuồng trại,…so với phương pháp truyền thống. Sử dụng máy phun rửa xe cao áp như thế nào cho đúng cách để đạt được hiệu quả rửa xe ô tô cao, tiết kiệm điện, nước là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Dưới đây là phương pháp rửa xe ô tô bằng máy rửa xe cao áp hiệu quả nhất mà người dùng máy có thể tham khảo.

Phun xịt nước lên toàn bộ xe

Nếu dùng máy rửa xe cao áp nước lạnh thông thường thì người dùng cần để xe nghỉ trong khoảng 10 đến 15 phút cho động cơ xe bớt nóng, tránh những tác động xấu có thể ảnh hưởng đến xe khi phun xịt nước vào ngay như rạn nứt máy,…Còn nếu dùng máy rửa xe hơi nước nóng thì người dùng có thể tiến hành phun xịt nước lên toàn bộ thân xe luôn vì hơi nước nóng không làm ảnh hưởng tới động cơ, còn giúp các vết bẩn trôi đi nhanh chóng, dễ dàng.

>>Bài liên quan: Tại sao máy rửa xe hơi nước nóng ngày càng được ưa chuộng hiện nay?

Người dùng chú ý chỉ phun rửa nhẹ để làm ướt thân xe, làm mềm các vết bẩn; tránh xịt mạnh bởi xịt mạnh thì bùn đất sẽ nhanh trôi nhưng vô tình với áp lực mạnh, bùn cát sẽ trượt mạnh trên xe trước khi rơi xuống, có thể gây ra các vết xước nhỏ, làm hỏng lớp sơn xe.

Rửa xe ô tô bằng máy rửa xe cao áp là lựa chọn của nhiều người hiện nayRửa xe ô tô bằng máy rửa xe cao áp là lựa chọn của nhiều người hiện nay

Phun rửa gầm xe ô tô

Sau khi đã làm ướt toàn bộ xe thì người dùng phun hóa chất chuyên dụng đã pha lên xe, xịt rửa theo thứ tự: bánh xe trước, gầm, lốc máy, bánh xe sau. Người dùng có thể dùng bàn chải, cọ rửa, khăn mềm để hỗ trợ lau rửa xe ô tô. Sau khi đã lau rửa toàn bộ xe thì người dùng tiếp tục vận hành máy rửa xe ô tô để phun rửa, làm trôi đi hóa chất tẩy rửa và nước bẩn, ngăn tình trạng nó khô lại và bám vào xe, khó xịt rửa.

Làm sạch thân xe

Người dùng điều khiển súng phun cao áp làm sạch ô tô từ phần gương tới các bộ phận khác, từ trên xuống dưới; điều chỉnh, sử dụng đầu béc phun sao cho tia nước phun ra từ súng phun rửa tạo thành góc 30 độ đến 45 độ, giúp làm sạch các vết bẩn hiệu quả hơn. Người dùng cũng nên lưu ý sử dụng béc phun đi kèm phù hợp để phát huy tối đa khả năng xịt rửa. Khi vệ sinh thân xe, người dùng nên tránh phun rửa nước trực tiếp vào các chi tiết như: bugi, ống pô,…tránh gây hư hại.

Lau khô xe

Sau khi đã phun rửa sạch nước, hóa chất trên xe ô tô thì người dùng xì khô xe và dùng khăn mềm lau khô, tránh để nước bẩn còn đọng lại trên bề mặt xe.

Trên đây là phương pháp rửa xe ô tô bằng máy bơm rửa xe cao áp mà người dùng có thể tham khảo để có thể chủ động xịt rửa xe tại nhà, sở hữu chiếc xe sáng bóng, sạch sẽ, vận hành bền bỉ, ổn định. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết về dòng máy này, người dùng vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí hoặc đến địa chỉ bán máy rửa xe tại Hà Nội để được tham khảo trực tiếp sản phẩm

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm