Những kinh nghiệm khi sử dụng máy rửa xe Eurotech

máy rửa xe eurotech
Những kinh nghiệm khi sử dụng máy rửa xe Eurotech
5 (100%) 2 votes

Máy rửa xe Eurotech được đã không còn quá xa lạ với nhiều người nữa. Nhưng để quá trình phun rửa đạt được hiệu quả cao thì không phải người dùng nào cũng có thể làm được. Nếu bạn muốn sử dụng máy rửa xe Eurotech sao cho tốt nhất thì đừng bỏ lỡ bài viết về những kinh nghiệm khi sử dụng máy rửa xe Eurotech của chúng tôi ở dưới đây.

Đảm bảo nguồn điện cho máy rửa xe Eurotech

Để cho bất kỳ thiết bị phun rửa nào có thể vận hành ổn định không riêng gì máy rửa xe Eurotech thì nguồn điện đều cần được đảm bảo. Để tránh tình trạng sụt áp, mất áp cũng như đảm bảo an toàn về điện thì trước khi chúng ta vận hành máy thì nên kiểm tra hệ thống dây điện một vòng. Nếu có sự cố như dây đứt, hở,… thì nên khắc phục kịp thời.

Đặc biệt, hầu hết các model máy rửa xe của Eurotech đều sử dụng dòng điện xoay chiều 3 pha với điện áp 380V, tần số 50Hz. Do đó, chúng ta cần lắp một nguồn cấp điện riêng cho máy để tránh tình trạng tụt áp khi sử dụng dòng điện 220V.

Máy rửa xe eurotech chất lượng cao

Máy rửa xe Eurotech có chất lượng tốt

Đảm bảo nguồn nước cấp đủ cho quá trình phun rửa

Nước là nguồn nguyên liệu chính cho quá trình phun rửa, vì vậy chúng ta cần cấp đủ nước cho máy rửa xe. Lượng nước này phải sạch, không lẫn cát, đất, rác,… để tránh bị tắc ống dẫn cũng như hạn chế khả năng hút nước.

Bên cạnh đó, chúng ta cần chú ý tới hệ thống dây dẫn nước cũng như dây cao áp. Nếu dây cao áp quá dài thì chúng ta nên thu ngắn lại để đảm bảo không bị hao hụt áp lực nước. Nếu dây bị đứt, rò rỉ thì tiến hành nối lại hoặc thay mới để hạn chế hao hụt nước.

Tiến hành vệ sinh máy thường xuyên

Máy rửa xe Eurotech cũng như nhiều model máy phun rửa của các thương hiệu khác trong quá trình vận hành lâu dài mà không có sự vệ sinh, làm sạch thì sẽ khiến bụi bẩn bám vào mô tơ khiến cho mô tơ không thông, hiệu quả vận hành thấp. Đặc biệt những model máy rửa xe Eurotech sử dụng piston gốm nên chỉ cần bị một chút bụi thôi là sẽ ảnh hưởng tới cả quá trình vận hành.

Máy rửa xe eurotech với béc phun mạnh mẽ

Sử dụng đầu béc phù hợp với từng bước phun rửa

Mặc dù đã có lớp kim loại chắn phía trên để bảo vệ nhưng đếu như chúng ta để máy ở ngoài trời thì nên che chắn cho cẩn thận để tránh bị nước bắn vào các chi tiết máy.

Nên thay dầu định kỳ cho máy rửa xe Eurotech

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cũng như khuyến nghị từ nhà sản xuất thì chúng ta nên thay dầu từ 28 – 30 ngày/lần (khoảng 80 – 100h vận hành liên tục). Dầu máy có tác dụng bôi trơn, làm mát, giảm ma sát giữa các chi tiết máy, cho khả năng vận hành trơn tru. Do đó mà chúng ta cần lưu ý tới quá trình thay dầu nếu không máy sẽ rất dễ gặp sự cố.

Đặc biệt, dầu cần phải có chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không sử dụng dầu nấu lại. Những loại dầu có chỉ số 20W50 là dầu được sử dụng phổ biến và phù hợp với máy móc cũng như mô trường làm việc của nước ta.

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao Eurotech

Kinh nghiệm trong quá trình phun rửa

Máy rửa xe eurotech với nhiều ứng dụng hữu ích

Máy rửa xe eurotech được sử dụng rộng rãi

Một số lưu ý cho quá trình phun rửa đạt được hiệu quả đó là:

  • Sử dụng đầu béc cho phù hợp với từng vị trí phun rửa. Đầu béc 0 độ, 15 độ chuyên dụng cho việc phun rửa tại bánh xe, gầm xe, nơi có những vết bẩn cứng đầu. Đầu béc 25 độ, 40 độ để xịt nước với áp lực nhỏ không tổn hại sơn xe.
  • Không phun thẳng dòng nước mạnh xuống xe vì có thể gây xước cũng như tạo các vòng xoáy. Chúng ta cầm súng phun sao cho dòng nước tạo thành một góc khoảng 45 độ, phun theo một chiều nhất định.
  • Kết thúc quá trình phun rửa thì nên xịt hết nước trong dây dẫn để đảm bảo chất lượng máy.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi sử dụng máy rửa xe Eurotech. Quý vị nên lưu ý một số kinh nghiệm này để quá trình phun rửa cũng như máy rửa xe luôn có chất lượng tốt nhất.