Nên rửa xe máy bằng gì để không làm hại xe?

Không nên vì quan niệm kiêng rửa xe vào mùng 1 mà bỏ mặc chiếc xe của bạn cho bùn đấtr
5/5 - (1 bình chọn)

Vào mùa mưa, chiếc xe máy của bạn lúc nào cũng lấm lem đầy bùn đất và cần phải rửa. Vậy, nên rửa xe máy bằng gì để không làm hư hại lớp sơn của xe?

Trong cuộc sống phát triển ngày nay, chiếc xe máy trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu và trở thành một trong những tài sản có giá trị trong mọi gia đình. Do đó, việc chăm sóc chiếc xe để xe có thể sử dụng lâu dài là điều không thể thiếu của người dùng. Bài viết sau đây sẽ cho người dùng biết nên rửa xe máy bằng gì để không làm hại xe.

Liên quan

Mẹo xác định địa chỉ rửa xe chuyên nghiệp Hà Nội

Những lưu ý khi rửa xe tay ga mà không phải ai cũng biết

Không nên rửa xe máy bằng chất tẩy rửa thông thường để tránh làm hại sơn xe
Không nên rửa xe máy bằng chất tẩy rửa thông thường để tránh làm hại sơn xe

Nên rửa xe máy bằng gì?

Xung quanh chúng ta có rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa nên nhiều khi, vì tiện, vì muốn tiết kiệm chi phí hoặc do không biết nên nhiều người đã sử dụng luôn các loại sản phẩm này. Mặc dù sau một số lần rửa, bề mặt của xe có vẻ sáng bóng hơn nhưng thực sự, đây là cách làm sai lầm. Bởi vì xà phòng hay và chất tẩy chén chứa những thành phần gây hại cho lớp sơn trên bề mặt sơn xe. Ví dụ, nồng độ axít của nước rửa bát cao hơn nhiều so với chất tẩy rửa ôtô chuyên dùng. Trong khi đó, theo các chuyên gia, chất tẩy dành riêng cho ôtô gồm những thành phần làm sạch chất bẩn bám và có cấu tạo khác xa so với những chất dành cho quần áo hay kính.

Vậy rửa xe máy bằng gì để xe vẫn luôn sáng bóng mà không hại sơn xe? Câu trả lời chính là nước rửa xe chuyên dụng. Hiện nay trên thị trường, các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều loại nước phục vụ cho công việc này như  Sonax, Sumo, Trinity, 3M với nhiều mức giá khác nhau và được bày bán phổ biến trong các siêu thị. Ngoài ra, người dùng nên kết hợp sử dụng với các loại máy phun rửa áp lực cao giúp quá trình làm sạch được nhanh, hiệu quả, tránh để xe máy bị xét rỉ do không làm sạch các loại tẩy rửa.

Có nên rửa xe thường xuyên không?

Khi gặp trời mưa, nhiều người ngại rửa xe vì cho rằng ngày mai trời tiếp tục mưa, xe lại bẩn. Hơn nữa, họ cũng lo ngại rửa nhiều sẽ gây sét rỉ xe. Tuy nhiên, cả hai điều này đều không đúng bởi trong nước mưa có một lượng axit nhất định, nếu không rửa xe thường xuyên, lượng axit kèm theo chất bẩn bắn lên sẽ ngấm sâu vào vỏ xe, khiến các bộ phận xe nhanh bị ăn mòn, gỉ sét.

Hoặc nếu sống ở những địa phương gần biển – nơi không khí chứa rất nhiều hơi muối thì bạn lại càng cần phải rửa xe thường xuyên hơn. Lý do là vì, muối là một chất gây ăn mòn sắt cực mạnh. Nếu không chịu khó tẩy rửa, chiếc xe của bạn chẳng mấy chốc sẽ phải thay mới các linh kiện.

Nếu lo ngại về vấn đề chi phí, tốt nhất bạn nên trang bị một chiếc máy rửa xe gia đình giá rẻ để có thể chăm sóc chiếc xe của mình một cách tốt nhất.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nên rửa xe máy bằng gì để không làm hư hại đến xe. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được giải tư vấn giải đáp nhanh chóng, tận tình, chuyên nghiệp.

 

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm