Nên dùng máy rửa xe dây đai cho các trạm rửa xe chuyên nghiệp không?

Sử dụng máy rửa xe dây đai giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng
Rate this post

Máy rửa xe dây đai là một trong những loại máy rửa xe công nghiệp rất phổ biến, được nhiều tiệm rửa xe máy, ô tô lựa chọn sử dụng bởi mức giá thành rẻ, tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều loại máy rửa xe khác như máy rửa xe cao áp thì dùng máy rửa xe dây đai có còn thực sự hiệu quả không và đây có được coi là giải pháp tối ưu cho các trạm rửa xe chuyên nghiệp không?

Máy phun rửa xe đây đai thường được dùng để rửa ô tô, xe máy, phục vụ tưới tiêu trong nông nghiệp, phun thuốc trừ sâu,…xuất hiện từ khá sớm trên thị trường. Đây là loại máy được ưa chuộng trong các cửa hàng rửa xe vốn đầu tư thấp bởi mức giá thành của nó so với các loại máy bơm rửa xe công nghiệp khá thấp, dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Với sự xuất hiện của máy rửa xe cao áp thì người tiêu dùng cũng băn khoăn nên sử dụng máy rửa xe dây đai hay máy rửa xe cao áp thì tốt hơn cho trạm rửa xe chuyên nghiệp.

>>Bài liên quan: Những loại máy rửa xe được lựa chọn mua nhiều trên thị trường hiện nay

Ưu điểm của máy rửa xe dây đai

Đây là loại máy bơm rửa xe có giá thành rẻ, đa dạng về mẫu mã, dễ dàng đáp ứng túi tiền của người tiêu dùng, đặc biệt là các hộ gia đình hoặc cửa hàng rửa xe mới mở, không có nhiều vốn.

Máy rửa xe dây đai được sử dụng nhiều ở các cửa hàng rửa xe Máy rửa xe dây đai được sử dụng nhiều ở các cửa hàng rửa xe

Máy xịt rửa xe dây đai có thiết kế nhỏ gọn, bánh xe được trang bị phía dưới thân máy, giúp người dùng có thể dễ dàng di chuyển máy một cách cơ động và linh hoạt, không tốn diện tích lắp đặt. Với cấu tạo đơn giản, người dùng có thể tháo lắp tự sửa chữa máy dễ dàng, thay thế linh phụ kiện nhanh chóng.

Phần lớn máy rửa xe dây đai sử dụng đầu bơm đồng, đảm bảo kín nước, giúp máy đạt áp tối ưu.

Nhược điểm của máy rửa xe dây đai

So với máy rửa xe cao áp thì máy phun rửa xe dây curoa có áp lực nước đầu ra thấp hơn, khoảng trên dưới 40 bar, chỉ thích hợp nhất để sử dụng rửa xe máy hoặc làm máy phụ trong các trạm rửa xe chuyên nghiệp, không thích hợp với nhu cầu phun rửa áp lực cao trong thời gian dài. Bên cạnh đó, lưu lượng nước tiêu thụ của máy bơm rửa xe dây đai cũng cao hơn máy rửa xe cao áp, tốn nước hơn.

Máy xịt rửa xe dây đai không được thiết kế để lắp nhiều béc phun mà chỉ lắp được duy nhất một đầu phun 0 độ, không có súng phun dài nên hiệu quả phun rửa không được cao như  máy bơm rửa xe cao áp.

Từ ưu và nhược điểm máy có thể thấy rằng máy bơm rửa xe cao áp chỉ phù hợp để sử dụng cho các cửa hàng rửa xe nhỏ, lựa chọn ngắn hạn, tiết kiệm chi phí đầu tư. Còn nếu định đầu tư máy rửa xe cho các trạm rửa xe ô tô chuyên nghiệp thì người dùng nên sắm máy rửa xe cao áp tốt. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm