Một số lưu ý để sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách

Có nhiều nguyên nhân khiến áp suất máy rửa xe giảm
Đánh giá bài viết

Máy rửa xe cao áp là loại máy được sử dụng phổ biến hiện nay trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, các khu chế xuất,…; phục vụ nhu cầu xịt rửa với áp lực nước lớn, hiệu suất làm việc cao. Cách sử dụng máy rửa xe cao áp không quá khó nhưng nếu không cẩn trọng, người dùng có thể đang dùng máy phun rửa xe áp lực cao sai cách mà không hề hay biết. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp người dùng sử dụng máy đúng cách, đạt hiệu quả cao, an toàn.

Rất nhiều người dùng đang sử dụng máy rửa xe áp lực cao để phục vụ các nhu cầu xịt rửa khác nhau. Tuy nhiên, để máy tăng hiệu quả hoạt động, độ bền cũng như để đảm bảo an toàn trong quá trình dùng máy; người dùng cần nắm được những lưu ý dưới đây:

>>Bài liên quan: Tại sao máy rửa xe cao áp ngày càng được ưa chuộng sử dụng hiện nay

Điều chỉnh súng phun rửa xe đúng cách

Súng phun là phụ kiện quan trọng, không thể thiếu với mỗi sản phẩm máy rửa xe cao áp. Người dùng lưu ý khi dùng súng phun rửa xe, không nên xịt trực tiếp súng phun tạo thành góc 90 độ với thân xe mà nên xịt nghiêng tạo góc khoảng 30 độ đến 45 độ. Việc này sẽ tránh được tình trạng súng phun tiếp xúc vuông góc với thân xe xịt rửa nước mạnh, làm mất lớp sơn, xước xe,…

Trong quá trình sử dụng, người dùng chú ý điều chỉnh áp lực phun phù hợp, áp lực quá cao có thể gây xước, làm hỏng lớp sơn xe. Áp lực quá thấp thì khiến thời gian rửa xe lâu hơn mà hiệu quả làm sạch chưa chắc đã tốt.

Người dùng cần chú ý điều chỉnh áp lực vòi phun phù hợp để tránh gây hỏng lớp sơn xeNgười dùng cần chú ý điều chỉnh áp lực, súng phun phù hợp để tránh gây hỏng lớp sơn xe

Trang bị quần áo bảo hộ lao động

Khi sử dụng máy rửa xe cao áp, áp lực nước mạnh có thể khiến nước bắn vào người; và trong quá trình sử dụng thì người dùng cũng sẽ tiếp xúc với bụi bẩn, hóa chất rửa xe. Do vậy, việc trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ, kính bảo hộ, găng tay, giày, khẩu trang đều rất cần thiết với người dùng máy bơm rửa xe.

Sử dụng loại hóa chất phù hợp để rửa xe

Người dùng cần chú ý dùng loại hóa chất phù hợp để rửa xe, phát huy hiệu quả làm sạch tốt nhất khi dùng máy. Dùng loại hóa chất phù hợp cũng sẽ giúp lớp sơn xe được bảo vệ tốt hơn, tăng độ bóng cho xe. Trên đây là một số lưu ý giúp sử dụng máy rửa xe cao áp hiệu quả hơn, đảm bảo an toàn mà người dùng có thể tham khảo.

Trả lời