Máy ra vào lốp tự chế và những nguy hiểm và hạn chế

Hạn chế của máy ra vào lốp tự chế
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, máy ra vào lốp xe máy là một trong những thiết bị vô cùng quen thuộc cũng như quan trọng đối với các trung hay cửa hàng sửa chữa xe ô tô. Tuy nhiên, để có thể sở hữu được một chiếc máy ra vào lốp thì chắc chắn không phải ai cũng có thể làm được điều đấy bởi giá thành của nó rất đắt đó. Do đó, để có thể tách được lốp ra khỏi thì một số người thợ đã sáng tạo ra máy ra vào lốp tự chế và hãy cùng tìm hiểu xem những nguy hiểm và hạn chế của máy ra vào lốp tự chế là như thế nào qua bài viết sau đây nhé.

Hạn chế của máy ra vào lốp tự chế

"Hạn

Máy ra vào lốp tự chế được hoạt động hoàn toàn dựa vào chức năng của máy công nghiệp do đó trong suốt quá trình sử dụng nó có thể xảy ra rất nhiều hạn chế. Điển hình có thể kể đến chính là không thể làm việc được với một số loại lốp và khả năng làm việc kém, độ bền không cao cùng với tuổi thọ thấp. Hơn nữa, máy ra vào lốp tự chế được hoạt động chủ yếu vẫn phụ thuộc vào sức người vì vậy khả năng làm việc của nó có hạn. Đặc biệt, máy không không có khả năng tách lốp, vá và bơm hơi mà nó chỉ có thể đáp ứng được 1 phần kể trong các công việc này. Ngoài ra, đối với các linh kiện của máy thì đều được chắp vá do đó khó có thể đảm bảo được độ bền của máy được lâu dài.

>Hướng dẫn: Cách sử dụng máy ra vào lốp <<

"Nguy

Nguy hiểm từ máy ra vào lốp tự chế

Bởi máy ra lốp tự chế được chế tạo bởi các xưởng cơ khí và không đảm bảo được chất lượng do đó việc sử dụng nó sẽ có những rủi ro là điều khó  có thể tránh khỏi.

Những rủi ro thường dễ bắt gặp nhất ở máy tách lốp tự chế đó chính là gây ra  nguy hiểm bất ngờ cho người sử dụng ví dụ như kẹp vào tay, vào chân hoặc thậm chí là đập vào người. Rủi ro thứ hai đó chính là nó có thể ảnh hưởng không nhỏ đến lốp xe, xăm hay vành. Việc tác lốp của nó lên lốp là để phục vụ cho công tác thay thế và sửa chữa tuy nhiên khi tách thì lại tác động lớn gây hại đến vành hoặc lốp thì lại không được, đáng nói nhất là đối với các loại xe đắt tiền.

Do đó, để tránh gây ra những rủi ro này thì tốt nhất các hộ kinh doanh dịch vụ sửa chữa ô tô cần phải đầu tư riêng cho mình các loại thiết bị tách lốp hiện đại.

So sánh máy ra vào lốp tự chế và máy ra vào lốp nhập khẩu

"So

Việc đầu tiên cần nhắc đến chính là máy ra lốp tự chế. Đây là một trong những dòng máy làm lốp hay tháo vỏ được chính tay của các người thợ sửa chữa Việt Nam tự nghĩ ra để nhằm mục đích tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức.

Do quá trình chế tạo còn thiếu sót rất nhiều linh phụ kiện, vì vậy dòng máy ra vào lốp này mang rất nhiều hạn chế ví dụ như: tuổi thọ dòng đời của máy không được cao. Đồng thời, để so sánh với các dòng máy được nhập khẩu từ nước ngoài thì thời gian làm việc của nó là rất tốn thời gian. Đặc biệt, với chi phí của nó thì có lẽ là rẻ bèo thì ai cũng có khả năng mua được, tuy nhiên chỉ có những xưởng làm lốp nhỏ mới mua về để giúp tiết kiệm chi phí.

Hơn nữa, với những chủ của xưởng sửa chữa lại không hề nắm được những hạn chế của của máy ra lốp tự chế này. Với khả năng hoạt động nhanh hỏng hóc cùng tuổi thọ rất kém và cách hoạt động thì cần phải sử dụng đến sức người rất lớn do đó nó không thể tự định tâm lốp xe. Không chỉ vậy, thời gian làm việc của nó sẽ không được nhanh và sự chuyên nghiệp của cửa hàng là không hề có. Từ đó, doanh số mang về sẽ rất ít và lượng khách hàng đến lại càng sụt giảm cũng như kinh tế sẽ ngày càng giảm sút trầm trọng. Tuy nhiên, để nhận xét thì cần phải đáng khen vì sự sáng tạo của những người thợ Việt Nam là cực kỳ sáng tạo. Tuy nhiên, với số tiền bán ra cũng như khi các chủ xưởng nhìn xa để mở rộng thì sẽ có thể thu hút được khách hàng bằng sự chuyên nghiệp của chính xưởng của mình.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về máy tháo lốp tự chế và những nguy hiểm cũng như hạn chế của máy là như thế nào. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc thêm phần hiểu rõ hơn để có thể áp dụng vào thực tế tốt hơn cũng như đưa ra được sự lựa chọn cho chính mình về loại máy ra vào lốp nào tốt. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Nguồn: Tại đây


>>Xem thêm: Địa chỉ bán máy ra vào lốp xe máy cũ giá tốt nhất 2021

Website đang chạy thử nghiệm