Làm thế nào để tránh điện giật khi sử dụng máy rửa xe cao áp

Rate this post

Máy rửa xe cao áp là dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên vì là dòng sản phẩm dùng điện bởi vậy người dùng có thể bị điện giật nếu không biết cách đảm bảo an toàn cho bản thân.

Sự cố điện giật khi sử dụng máy bơm rửa xe có thể sẽ khiến người dùng phải trả giá bằng cả tính mạng của mình. Do vậy, để phòng bệnh hơn chữa bệnh người dùng nên tham khảo những gợi ý dưới đây để đảm  bảo máy phun rửa áp lực cao an toàn, bền  bỉ, giảm tối đa nguy cơ phát sinh sự cố điện giật nguy hiểm.

Nguy cơ điện giật xảy ra do sử dụng máy rửa xe cao áp không an toàn.

Máy xịt rửa oto, xe máy hiện nay đang được các gia đình,doanh nghiệp, nhà xưởng ứng dụng để làm sạch xe, đồ nội thất, nhà xưởng, băng chuyền sản xuất,..giúp tiết kiệm thơi gian, công sức dọn dẹp vệ sinh. Tuy nhiên nếu không chú ý đảm bảo an toàn, người dùng có thể phải đối diện với nguy cơ điện giật dẫn đến tử vong trong quá trình sử dụng.

Có nhiều nguyên nhân gây ra sự cố điện giật trong quá trình sử dụng máy rửa xe cao áp mà thường thấy nhất là diện của máy bị rò rỉ do thời gian sử dụng đã lâu nhưng không được kiểm tra bảo dưỡng kịp thời. Và lúc này, chỉ cần người rửa xe không cẩn thận để tay trần ướt để bật công tắc là có thể bị điện giật. Sự cố này cũng có thể bắt nguồn từ việc mở đóng tủ điều khiển máy quá nhiều lần khiến hơi nước có lẫn không khí bay vào bên trong bộ phận này, tạo ra môi trường dẫn điện và nhiễm điện gây lên sự cố điện giật.

>>Bài viết liên quan: Tại sao máy rửa xe cao áp ngày càng được ưa chuộng sử dụng hiện nay?


Không chú an toàn người sử dụng máy rửa xe dễ bị nguy cơ điện giật

Làm thế nào để  tránh nguy cơ điện giật khi sử dụng máy xịt rửa ô tô

Để có thể đảm bảo an toàn và tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra khi bạn sử dụng máy bơm rửa xe thì các bạn có thể tham khảo những bí quyết sau đây để giúp bạn sử dụng máy rửa xe hiệu quả:

Chú ý khi chọn mua sản phẩm: khi chọn máy phun lực cao bạn nên chọn những dòng máy có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng, tốt nhất là nên mua loại có gắn thiết bị chống điện giât ở phía bên trong, đồng thời cũng không nên ham rẻ mà mua loại máy rửa xe giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc là mua những dòng sản phẩm đã cũ không còn đảm  bảo độ an toàn.

Lắp đặt an toàn: Khi lắp đặt bạn nên chọn vị trí sao cho phù hợp để  bảo đảm nước lưu thông dễ dàng vào bình chứa và cũng đảm bảo rằng máy chạy ổn định trong quá trình vận hành. Đồng thời khi lắp đặt máy rửa xe gia đình, máy rửa Lutian, máy rửa xe Kacher,…cần phải tuân thủ tuyệt đối yêu cầu kỹ thuật và đấu nối điện cẩn thận nhằm tránh nguy cơ rò rỉ điện dẫn tới sự cố điện giật .

Chú ý an toàn khi sử dụng, sửa chữa: Khi tiến hành sửa chữa, bảo trì máy rửa xe thì cần phải ngắt hoàn toàn nguồn điện. Tiến hành kiểm tra định kỳ trong quá trình sử dụng bằng cách sử dụng bút điện gí vào công tắc điện xem có bị rò điện ra  bên ngoài hay không. Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra dây điệnv à đầu nối điện trước khi sử dụng. Khi dây điện bị hở hoặc đứt thì cần phải thay thế  ngay, không nên nối lại rồi sử dụng tiếp. Đây chính lý do khiến điện bị rò rỉ dẫn đến sự cố giật điện và gây nguy hiểm tới tính mạng con người.

 Chỉ cần thực hiện theo những lưu ý trên, quý khách có thể tránh được nguy cơ điện giật khi sử dụng máy rửa xe cao áp.

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm