Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp cho người mới học

Người dùng cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp để dùng máy hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp cho người mới học
5 (100%) 1 vote

Máy rửa xe cao áp là loại máy có áp lực nước lớn, khả năng xịt rửa mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu sử dụng cao ở các tiệm rửa xe chuyên nghiệp,…Máy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như hiệu quả xịt rửa cao, tiết kiệm điện, nước, thời gian và công sức cho người dùng. Người dùng cần nắm được hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp trước khi sử dụng để quá trình dùng máy đạt hiệu quả cao và độ bền dài lâu.

Cách sử dụng máy rửa xe cao áp không quá phức tạp nhưng nếu người dùng không nắm được cách sử dụng máy chuẩn thì máy rất dễ phát sinh hỏng hóc, tuổi thọ giảm, hiệu quả xịt rửa không cao. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp chi tiết mà người dùng mới học về máy có thể tham khảo để ứng dụng vào công việc thực tiễn.

>>Bài liên quan: Sử dụng máy rửa xe cao áp có an toàn không?

Trước khi sử dụng máy rửa xe cao áp

Trước khi tiến hành khởi động máy để phun rửa thì người dùng cần chú ý đặt máy ở vị trí bằng phẳng, xa khu vực rửa xe để tránh nước bắn vào.

Sau đó, kiểm tra mức dầu trong đầu bơm đã đủ chưa bằng cách quan sát qua mắt thăm dầu (cạnh đầu bơm); trong trường hợp lượng dầu không đủ thì cần phải bổ sung thêm.

Việc kiểm tra nguồn điện dùng cho máy phun rửa xe cao áp cũng rất quan trọng bởi đây là loại máy có công suất lớn, rất dễ sụt áp. Bởi vậy, nguồn điện dùng phải đảm bảo ổn định, được nối qua aptomat và có dây nối đất.

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần kiểm tra chất lượng nguồn nước trước khi sử dụng máy xịt rửa cao áp; đảm bảo nguồn nước ổn định và sạch, không có cặn. Đối với những dòng máy rửa xe cao áp thông thường, chú ý không dùng nguồn nước quá nóng (trên 50 độ C) hoặc quá lạnh (dưới 0 độ C).

Trước khi bật máy, người dùng mở van, nới núm điều chỉnh áp lực ngược chiều kim đồng hồ, kéo cần điều chỉnh áp lực lên trên.

Khởi động và vận hành máy rửa xe cao áp

Người dùng cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp để dùng máy hiệu quả
Người dùng cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp để dùng máy hiệu quả

Khi đã đảm bảo các yếu tố trên thì người dùng cắm dây điện vào ổ điện, nối dây cấp nước cho máy.

Sau đó, người dùng nối dây rửa xe chịu áp lực và súng phun cao áp, bật công tắc khởi động máy, bóp cò súng để phun rửa. Các loại máy rửa xe áp lực cao thường đi kèm 4 loại béc phun là 0 độ, 15 độ, 30 độ, 45 độ; tùy vào yêu cầu phun rửa thì người dùng sẽ lắp loại béc phun phù hợp.

Trong quá trình sử dụng, người dùng điều chỉnh áp lực máy phù hợp với quá trình phun rửa.

Sau khi sử dụng máy rửa xe cao áp

Sau khi đã dùng máy để phun rửa xong thì người dùng tắt máy, bóp cò súng để xả hết nước bên trong dây và súng ra; nếu dùng máy để phun hóa chất, thuốc trừ sâu thì người dùng cần rửa lại bằng nước sạch.

Người dùng cần chú ý bảo dưỡng, vệ sinh máy định kỳ; tốt nhất sau mỗi lần dùng nên vệ sinh lọc rác, kiểm tra dây điện, súng phun, các mối nối,…Đối với việc thay dầu nhớt, người dùng chú ý thay dầu nhớt sau 50 giờ đầu sử dụng và 500 giờ cho các lần tiếp theo.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy phun rửa xe cao áp mà người dùng mới mua máy về dùng có thể tham khảo để dùng máy đúng cách, hiệu quả, an toàn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, người dùng có thể tham khảo hotline 0912 370 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí hoặc truy cập tại đây để xem chi tiết https://yenphat.com/may-rua-xe.html

Trả lời