Cổng tự động là gì? Những loại cổng tự động chất lượng hiện nay?

cong-tu-dong
5/5 - (2 bình chọn)

Thị trường cổng tự động đang rất phát triển ở Việt Nam. Các thương hiệu cổng tự động tràn ngập về Việt Nam. Các thương hiệu Hàn Quốc, Malaysia hay từ Châu Âu. Phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là các cổng tự động Italia.

Vậy cổng tự động là gì? Có những loại cổng tự động nào tốt hiện nay?, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Cổng tự động là gì?

Cổng tự động là hệ thống cửa cổng được lắp bổ xung thiết bị motor điện để điều khiển từ xa mà không cần phải sử dụng bằng tay để đóng/mở cửa cổng, chỉ một thao tác nhấn nút trên remote, nút bấm gắn tường, điện thoại cổng sẽ tự đóng/mở cổng theo ý của chủ nhà.

Cổng tự động Italia hay các thương hiệu cổng khác gồm những loại loại sau:

  • Cổng tự động âm sàn.
  • Cổng tự động tay đòn
  • Cổng trượt tự động.

Các loại cổng này được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với tất cả các phong cách cổng được sử dụng trên thế giới và ở Việt Nam. Một cổng tự động có cấu hình gồm:

  • Mô tơ cổng: đây là phần liên kết trực tiếp với cánh cổng.
  • Tủ điều khiển: nơi cấp nguồn và nhận tín hiệu điều khiển động cơ cổng.
  • Cảm biến vật cản: bảo vệ an toàn khi gặp trở ngại.
  • Card thu tín hiệu.
  • Remote điều khiển đóng mở cổng từ xa.

Mỗi loại cổng tự động đều có những đặc điểm riêng. Loại cổng âm sàn và tay đòn thuộc kiểu cổng Swing Gate (dạng cổng cánh đóng mở). Trong khi cổng trượt tự động là kiểu Sliding Gate (loại cổng trượt).

 

1. Cổng tự động tay đòn

Loại này gồm động cơ tích hợp trên cánh tay đòn, liên kết trực tiếp với cánh cổng. Ưu điểm của kiểu cổng tự động tay đòn là lắp đặt nhanh, cổng nhìn ngầu và hiện đại hơn khi ghép cánh tay đòn vào.

cong-tu-dong-tay-don

Một mẫu cổng tự động tay đòn thiết kế rất đơn giản nhưng hiện đại

2. Cổng tự động âm sàn

Động cơ của cổng âm sàn được trôn âm dưới nền, có tay nối gắn trực tiếp vào cánh cổng. Cổng tự động âm sàn có sức kéo mạnh mẽ hơn tay đòn. Ưu điểm của loại cổng tự động này chính là phù hợp với cổng có trọng lượng lớn và không làm mất nét đẹp tự nhiên của cổng.

cong-dong-am-san

Cổng tự động âm sàn

Xem thêm: Thanh chắn barie không đóng, mở được – Lỗi tại sao?

3. Cổng trượt tự động

cong-truot-tu-dong

Cổng trượt tự động

Loại cổng trượt tự động giúp cho ngôi nhà tiết kiệm không gian sử dụng cổng. Một số biệt thự có diện tích khuôn viên rộng lớn cũng rất phù hợp với loại cổng này. Cổng trượt với bề rộng dài giúp cho chi phí đầu tư tối ưu hơn cổng cánh mở (swing gate) và vận hành hiệu quả hơn, không tốn diện tích.

Trên đây là 3 loại cổng tự động đang rất phổ biến hiện nay trên thị trường cổng tự động ở Việt Nam. Sự đa dạng về chủng loại, thiết kế giúp cho cổng tự động phổ biến hơn trên thị trường, phù hợp với tất cả ngôi nhà ở mọi miền tổ quốc.

Website đang chạy thử nghiệm