Có nên rửa xe bằng dầu gội đầu?

Máy rửa xe bị yếu có thể do nhiều nguyên nhân
4.2/5 - (4 bình chọn)

Dịp cuối tuần hay cuối năm, nhiều tiệm rửa xe thường rất đông khách nên nhiều người đã chọn giải pháp tự rửa xe ở nhà và sử dụng dầu gội đầu để làm hóa chất tẩy rửa. Vậy, chúng ta có nên rửa xe bằng dầu gội đầu?

Ngày nay, bên cạnh chúng ta có rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa khác như dầu rửa bát, sữa tắm, sữa rửa mặt,..  và dầu gội đầu cũng là một trong số đó. Nhiều người cho rằng, dầu gội đầu có thể sử dụng cho con người thì không có gì không thể sử dung cho xe được. Liệu rửa xe bằng dầu gội đầu có đúng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Liên quan

Những lưu ý khi rửa xe tay ga mà không phải ai cũng biết

Vì sao cần phải sử dụng chất tẩy rỉ sét xe máy cho chiếc xe của bạn?

Rửa xe bằng máy rửa xe giúp tiết kiệm công sức, điện, nước hiệu quả
Rửa xe bằng máy rửa xe giúp tiết kiệm công sức, điện, nước hiệu quả

Rửa xe bằng dầu gội đầu, có nên không?

Vì tiện, vì muốn tiết kiệm chi phí hoặc do không biết, nhiều người đã rửa xe bằng dầu gội đầu cũng như các loại hóa chất tẩy rửa thông thường mà không biết rằng thành phần trong các loại hóa chất này rất gây hại cho lớp sơn trên bề mặt sơn xe, mặc dù sau một số lần rửa, bề mặt của xe có vẻ sáng bóng hơn. Có thể lấy ví dụ, trong nước rửa bát, nồng độ axít hơn nhiều so với chất tẩy rửa ôtô chuyên dùng.Trong khi đó, chất tẩy dành riêng cho ôtô gồm những thành phần làm sạch chất bẩn bám và có cấu tạo khác xa so với những chất dành cho quần áo hay kính.

Tương tự, dầu gội đầu tuy khá an toàn cho con người nhưng lại không phù hợp để rửa xe. Dùng dầu gội đầu rửa xe cũng giống như việc bạn lấy sữa tắm ra rửa bát vậy, hoàn toàn không thích hợp chút nào.

Nên rửa xe bằng loại nào?

Vậy chúng ta sử dụng loại nào để rửa xe? Câu trả lời chính là nước rửa xe chuyên dụng. Hiện nay trên thị trường, người dùng có thể rất nhiều loại nước rửa xe thích hợp với lĩnh vực này như Sonax, Sumo, Trinity, 3M với nhiều mức giá khác nhau và được bày bán phổ biến trong các siêu thị. Bên cạnh đó, kết hợp với các loại máy rửa xe Karcher, máy rửa xe cao áp Lutian, hoặc các dòng máy phun rửa áp lực cao để làm sạch nhanh, hiệu quả. Nhờ áp lực cao, các loại máy sẽ giúp bạn đánh bay các loại vết bẩn mà bạn khó làm sạch khi sử dụng phương pháp làm sạch thủ công với xô, chậu, giẻ lau,… đồng thời tiết kiệm điện, nước một cách tối ưu nhất. Bạn cũng nên quan tâm một số chú ý an toàn khi sử dụng máy rửa xe cao áp để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Ngoài ra, nếu không rửa xe bằng dầu gội đầu, bạn có thể rửa xe bằng bọt tuyết. Bọt tuyết được hình thành từ hóa chất bọt tuyết, là kết quả của quá trình tạo bọt tuyết. Nó cho phép những chất làm sạch bám lại trên bề mặt vật thể lâu hơn, điều này dẫn đến quá trình làm sạch hiệu quả hơn. Nhờ cách kết hợp này, xe của bạn sẽ bóng hơn, đồng thời giảm nguy cơ bị những vết xước.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nên rửa xe bằng loại xà bông nào. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được giải tư vấn giải đáp nhanh chóng, tận tình, chuyên nghiệp.

 

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm