Có nên mua máy rửa xe gia đình cũ không?

Máy xịt rửa xe mini gia đình
Có nên mua máy rửa xe gia đình cũ không?
5 (100%) 3 votes

Máy rửa xe đang ngày càng được ưa chuộng, dần trở thành “xu hướng” trong quá trình phun rửa. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để mua cho mình những chiếc máy phun rửa mới. Thay vào đó, nhiều người dùng quyết định lựa chọn những model máy rửa xe đã qua sử dụng. Câu hỏi đặt ra ở đây là có nên mua máy rửa xe gia đình cũ không?

Máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe được sử dụng tại tiệm rửa xe

Để có thể giải đáp được câu hỏi trên, chúng ta cần làm rõ được những ưu điểm cũng như hạn chế của việc mua máy rửa xe gia đình cũ.

==>> Có thể bạn quan tâm: Bình bọt tuyết

Ưu điểm khi mua máy rửa xe gia đình cũ

Giá thành rẻ

Đây có lẽ chính là ưu điểm lớn nhất khiến nhiều người lựa chọn những model máy phun rửa mini đã qua sử dụng. Vì máy đã cũ, qua một thời gian sử dụng nhất định cho nên giá thành máy sẽ rẻ hơn nhiều so với mức giá của nhiều máy mới. Giá cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào thời gian sử dụng cũng như chất lượng của thiết bị.

Những chiếc máy rửa xe đã qua sử dụng sẽ phù hợp với những đối tượng khách hàng bị ràng buộc về mặt kinh tế giúp tiết kiệm được chi phí cho việc đầu tư lúc ban đầu.

Có khả năng mua được những chiếc máy còn mới với chất lượng tốt

Nếu như bạn có quá trình chọn lựa máy thật kỹ lượng khi mua thì rất có thể chúng ta có thể sở hữu được những “em” máy rửa xe gia đình còn khá mới với chất lượng tốt.

Với đặc thù công việc của mình, máy rửa xe mini gia đình thường có tần suất vận hành không quá lớn. Bên cạnh đó, nhiều model có thời gian sử dụng ít được bán lại sẽ giúp chúng ta có cơ hội mua được những model máy tốt.

Có khả năng sử dụng những sản phẩm của các “ông lớn” trong làng phun rửa

Đối với những người bị giới hạn về mặt tài chính thì việc tiếp cận cũng như sở hữu những dòng máy rửa xe cao cấp có giá thành cao là rất khó khăn. Những model máy rửa xe mini thuộc phân khúc trung bình cao với giá cả gần chục triệu như của Karcher, Lavor, IPC,… khiến người dùng rất khó tiếp cận.

Tuy nhiên, khi bạn mua máy rửa xe cũ, đã qua sử dụng thì mức giá sẽ bị giảm xuống. Giờ đây, bạn có thể sử dụng các công nghệ hiện đại chỉ với một mức giá vừa phải, hợp túi tiền.

Máy rửa xe ô tô gia đình

Máy rửa xe gia đình chất lượng cao

Hạn chế khi mua máy rửa xe đã qua sử dụng

Bên cạnh hàng loạt các ưu điểm như đã kể trên thì việc mua máy rửa xe mini gia đình khó tránh khỏi một số hạn chế sau:

Chất lượng máy suy giảm

“Tiền nào của nấy”, câu nói này rất phù hợp trong trường hợp mua các sản phẩm đã qua sử dụng đặc biệt là máy rửa xe gia đình. Những thiết bị đã qua sử dụng này có giá thành rẻ vì chất lượng đã bị suy giảm. Giá tiền của máy sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng máy rửa xe mini gia đình. Có nghĩa là máy càng rẻ thì chất lượng của máy càng thấp.

Dễ mua phải máy xuống cấp do người bán không trung thực

Tình trạng này không phổ biến nhưng không phải là không có. Nhiều người bán máy chỉ chú tâm tới lợi ích kinh doanh mà bỏ qua sự trung thực khi bán hàng. Các model máy rửa xe có chất lượng thấp, bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng lại được tân trang, tu sủa để khoác lên những “bộ cánh mới”. Ngoài ra, thời gian sử dụng cũng như tần suất vận hành cũng không được thông báo cho khách hàng một cách trung thực  khiến cho người dùng dễ lầm tưởng, khó khăn trong việc chọn lựa từ đó mua nhầm phải những máy có chất lượng kém.

Chọn mua máy rửa xe chính xác

Nên chọn máy rửa xe mini chất lượng tốt

==>>Xem thêm: Khắc phục các lỗi thường gặp ở máy rửa xe gia đình

Thời gian bảo hành thấp

Khi mua bất kỳ sản phẩm có giá trị lớn nào , không riêng gì máy rửa xe mini thì thời gian bảo hành chính là khoảng thời gian để phần nào đảm bảo chất lượng sản phẩm, giúp người dùng tiết kiệm được chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, những model máy rửa xe gia đình thường có thời gian bảo hành thấp, thập chí là không có. 

Đến đây ta có thể thấy nếu quý vị bị ràng buộc bởi điều kiện kinh tế thì một chiếc máy rửa xe đã qua sử dụng là hợp lý, tuy nhiên cần có sự lựa chọn cẩn thận. Còn những chiếc máy rửa xe mới vẫn là tốt nhất đối với những người không bị giới hạn về tài chính. Việc nên hay không ở đây không phải là “bất biến”, nó phụ thuộc vào điều kiện cụ thể của từng người dùng.