5/5 - (2 bình chọn)

Bình bọt tuyết đang ngày càng được sử dụng phổ biến tại các tiệm phun rửa. Nhưng thay vì sắm cho mình những thiết bị “mới cứng” thì nhiều người lại lựa chọn mua những model bình bọt tuyết cũ giá rẻ. Câu hỏi đặt ra ở đây là có nên mua bình bọt tuyết cũ giá rẻ? Lời giải cho câu hỏi này sẽ được bật mí thông qua bài viết dưới đây.

Để có thể biết được việc mua một chiếc bình phun bọt tuyết cũ là nên hay không thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ưu điểm cũng như hạn chế của việc mua bình bọt tuyết đã qua sử dụng giá rẻ.

Bình bọt tuyết

Bình phun bọt tuyết

Contents

1. Ưu điểm của việc mua bình bọt tuyết đã qua sử dụng giá rẻ

Giá thành rẻ

Lý do lớn nhất khiến bạn chọn mua các thiết bị đã qua sử dụng nói chung và bình bọt tuyết cũ nói riêng chính là vì giá thành rẻ. Nếu như có điều kiện về mặt kinh tế thì chắc hẳn mọi người sẽ lựa chọn những model mới. 

Những chiếc bình bọt tuyết mới có giá trung bình dao động từ 1,5 – 3 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu như bạn mua máy cũ, đã qua một thời gian sử dụng thì giá thành của bình phun bọt tuyết sẽ thấp hơn. Mức giá sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng của bình bọt tuyết.

Thiết bị này có giá càng thấp thì chất lượng càng kém. Những model này được rất nhiều người ưa chuộng, phù hợp với những đối tượng khách hàng bị ràng buộc bởi điều kiện tài chính.

Có cơ hội mua được những sản phẩm có chất lượng tốt

Có nhiều trường hợp, người dùng chỉ sử dụng bình bọt tuyết với tần suất thấp, trong một thời gian ngắn rồi bỏ không, không sử dụng đến. Do đó, nếu như có quá trình lựa chọn kỹ càng thì chúng ta có thể có cơ hội mua được những chiếc bình phun bọt tuyết có chất lượng còn tốt.

bình bọt tuyết giá rẻ

Bình bọt tuyết giá rẻ chất lượng cao

Được sử dụng sản phẩm của các thương hiệu lớn với giá thành rẻ

Để sử dụng được những sản phẩm bình bọt tuyết của các thương hiệu lớn như Kocu, V-Jet, Pallas,… thì người dùng cần phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn đối với những người bị giới hạn về mặt tài chính. 

Tuy nhiên, đối với việc mua các sản phẩm đã qua sử dụng thì chúng ta hoàn toàn có thể được trải nghiệm những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất với một mức giá hợp lý.

>>>Xem thêm: Top 3 máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ giá rẻ

2. Hạn chế khi mua bình bọt tuyết cũ giá rẻ

Nếu như việc mua bình bọt tuyết cũ đã có ưu điểm thì cũng khó tránh khỏi một số hạn chế. 

Chất lượng sản phẩm không cao

Đây chính là hạn chế lớn nhất của việc mua bình bọt tuyết cũ nói riêng và tất cả các thiết bị đã qua sử dụng nói chung. Do đã qua một thời gian sử dụng nên đa phần các mẫu bình đều có chất lượng thấp, dễ hỏng hóc trong quá trình vận hành.

“Tiền nào của nấy”, nếu như chúng ta “ham rẻ” mà lựa chọn những model quá rẻ thì có thể dẫn tới tình trạng “tiền mất, tật mang” mới mua về mà không thể sử dụng được.

Gặp khó khăn trong việc xác định chất lượng sản phẩm

Nhiều người bán hàng chỉ chú tâm vào lợi ích mà bỏ qua “đạo đức” trong kinh doanh. Tiến hành tân trang, sửa chữa “làm hàng” bên ngoài cho bình để có thể bán được giá thành cao nhưng thực chất “bên trong” của thiết bị đã xuống cấp nhiều.

Ngoài ra, việc không trung thực về thời gian sử dụng cũng như tần suất vận hành khiến cho người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc chọn mua bình phun bọt tuyết.

Rửa xe bằng bình bọt tuyết

Tạo bọt tuyết để rửa xe ô tô

Thời gian bảo hành ngắn

Vì là sản phẩm đã qua sử dụng nên thời gian bảo hành thường rất ngắn, thậm chí nhiều model còn không có thời gian bảo hành. Hơn nữa, những sản phẩm đã qua sử dụng thường rất dễ hỏng hóc, do đó mà việc không có thời gian bảo hành, thời gian ngắn sẽ khiến người dùng tốn rất nhiều chi phí cho quá trình sửa chữa và bảo dưỡng.

Có thể có nguy hiểm

Nhiều model bình bọt tuyết sử dụng quá lâu, không được bảo dưỡng đúng cách khiến chất lượng xuống cấp nghiêm trọng, lớp thành bình mỏng. Với áp suất khí trong bình khi vận hành có thể gây nổ nhỏ mang lại nguy hiểm cũng như hư hại về tài sản.

Đến đây ta có thể nhận định như sau, nếu như bị ràng buộc về kinh tế thì bình bọt tuyết cũ giá rẻ là một sự lựa chọn hợp lý, nhưng cần có sự lựa chọn kỹ càng, không sử dụng sản phẩm quá rẻ, quá cũ. Còn nếu như không vướng mắc gì thì một model mới bao giờ cũng tốt hơn, đảm bảo hơn.

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm