Chọn bàn chải đánh giày tốt nhất đối với đôi giày của bạn?

bàn chải đánh xi
5/5 - (3 bình chọn)

Dụng cụ đánh giày là một thứ thiết yếu cho dân đánh giày chuyên nghiệp. Tùy từng người sử dụng, tùy từng mục đích khác nhau nên có nhiều loại bàn chải dùng vào mục đích làm sạch, sáng bóng đôi giày của mình. Những chiếc bàn chải này được thiết kế với kiểu dáng đa dạng khác nhau để phù hợp với những mục đích sử dụng và cách dùng khác nhau.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn lựa chọn bàn chải đánh giày như thế nào để tiện cho việc chăm sóc những đôi giày thân yêu của mình, để đôi giày của bạn luôn được sáng bóng đẹp nhất.

Contents

1. Bàn chải đánh giày nào bạn cần phải có ?

– Bàn chải đánh bụi

bàn chải đánh bụi

– Bàn chải đánh xi

bàn chải đánh xi

Đây là hai model bàn chải bạn không thể thiếu khi đánh giày, bạn đừng nên cho rằng có thể sử dụng chung chúng được với nhau bởi rất nhiều người có kinh nghiệm cho rằng điều này hoàn toàn sai lầm.Chiếc bàn chải đánh bụi thường xuyên phải dùng để làm sạch bụi bẩn, bùn đất bám vào đôi giày nếu bạn sử dụng luôn nó để đánh xi vừa có thể làm hỏng bề mặt da vừa dây bẩn ra hộp xi thì quá lãng phí đó.

Nếu bạn muốn làm sạch hơn nữa và không muốn sử dụng dung bàn chải vừa đánh giày vừa đánh xi thì có thể dùng 3 đến 4 cái bàn chải, 1 để chải bùn đất, 1 cái để chải đế lúc ướt, 1 chải lúc khô, 1 để đánh xi, 1 để chải lúc bụi bẩn. Nhưng để tiết kiệm, tối giản chi phí và nâng cao hiệu quả thì chỉ cần dùng 2 bàn chải đánh giày là được bởi những chiếc bàn chải này có giá khác nhau, khác với những chiếc bàn chải đánh răng thông thường.

2. Cách phân biệt bàn chải Đánh Bụi và Đánh Xi:

– Dựa vào màu sắc:

Thông thường các dòng thiết bị đánh giày của các hãng sản xuất thường thì một bộ đều được chia làm nhiều loại màu khác nhau. Chiếm số lượng nhiều là hai màu đen và màu xám tro, bạn có thể tùy chọn thoải mái màu nào đánh xi, màu nào đánh bụi bẩn cũng đều được cả. Lời khuyên cho bạn nên sử dụng các loại bàn chải có các sợi lông mềm và dai. Không nên dùng các loại bàn chải với phần lông cứng dễ gây điều này khi đánh xi làm bề mặt da bị xước các lông bị gãy dính trên bề mặt những đôi giày làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ.

Hai loại bàn chải đánh bụi và đánh xi khá giống nhau

Khá khó nhận biết 2 loại bàn chải đánh bụi và đánh xi

– Cấu tạo:

Cách này khá khó bởi đa số 2 loại này cũng không có quá nhiều điểm khác biệt, một số model có thể phân biệt bằng cán gỗ tuy nhiên điều này khá khó khăn đối với chúng ta.

Xem thêm: Địa chỉ mua máy đánh giày uy tín nhất?

Cách vệ sinh giày Nike Air Force 1 tại nhà

3. Quyết định chọn loại bàn chải có kích thước như nào?

Hãy quyết định mua những dụng cụ đánh giày có bề rộng hợp lý sao cho hợp với đôi giày nhất.

Cách chọn bàn chải đánh giày phù hợp với đôi giày của bạn

Lựa chọn bàn chải đánh giày sao cho hợp lý nhất

Mình lấy ví dụ: một đôi boots mùa đông thì bàn chải 20cm sẽ thuận tiện hơn rất rất nhiều khi dùng bàn chải 17 cm. Việc này bạn sẽ thấy được rõ ràng khi đánh giày da, bạn sẽ đỡ mỏi tay hơn vì diện tích tiếp xúc lớn, còn khi dùng bàn chải nhỏ bạn lại có thể luồn lách vào những chỗ kích thước to không làm được đâu

Trên đây là những kinh nghiệm chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để chọn được những chiếc bàn chải đánh giày hợp lý nhất nhé.

Chúc người sử dụng luôn có một đôi giày sáng đẹp, thời trang nhất !

Website đang chạy thử nghiệm