Cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng và những vấn đề thường gặp phải

cau-nang-1-tru-rua-xe-cu-gia-bao-nhieu
5/5 - (1 bình chọn)

Trong các loại giàn nâng ô tô thì cầu nâng 1 trụ được xem là thiết bị lựa chọn hàng đầu cho các tiệm rửa xe chuyên nghiệp từ quy mô nhỏ đến lớn hiện nay. Tuy nhiên, chi phí để đầu tư cho thiết bị này không hề nhỏ. Vì vậy, để cắt giảm chi phí mà nhiều khách hàng đã lựa chọn đến phương án sử dụng cầu nâng 1 trụ cũ, đã qua sử dụng.

Nhưng người dùng cần cân nhắc kỹ lượng trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm này, bởi khi dùng cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng, bạn sẽ phải đối mặt không ít những vấn đề phát sinh được chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây.

cau-nang-1-tru-rua-xe-cu-gia-bao-nhieu
Hình ảnh cầu nâng 1 trụ rửa xe cũ

Vì sao cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng vẫn được ưa chuộng ?

Thông thường, để mở một tiệm rửa xe chuyên nghiệp, phục vụ tốt chất lượng dịch vụ tới khách hàng. Bạn cần phải trang bị đầy đủ trang thiết bị bao gồm máy rửa xe chuyên dụng, cầu nâng, máy nén khí,… Chính vì thế, tổng số vốn chi phí đầu tư ban đầu không hề nhỏ.

Trong đó, cầu nâng rửa xe ô tô là thiết bị chiếm nhiều vốn nhất nhưng lại có vai trò quan trọng và không thể thiếu được. Ngoài ra, cầu nâng còn là tiêu chí để một khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ của một cửa tiệm – là nơi mà có nên lựa chọn để giao chiếc xế yêu của mình cho tiệm chăm sóc hay không?

Chình vì những lý do đó mà việc đầu tư thiết bị này là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí cũng như đầu tư cho những dụng cụ cần thiết khác mà họ đã tìm tới các sản phẩm cầu nâng ô tô 1 trụ đã qua sử dụng. Bởi ưu điểm lớn nhất của dòng giàn nâng này là giá thành rẻ chỉ bằng khoảng 50% so với mua mới.

Tuy nhiên, sử dụng cầu nâng rửa xe 1 trụ cũ có thật sự tốt không? có đảm bảo chất lượng không? thì chúng ta hãy cùng tham khảo thêm những vấn đề mà người dùng sẽ gặp phải dưới đây.

gia-cau-nang-1-tru-cu
Hình ảnh cầu nâng 1 trụ cũ nâng hạ xe ô tô

Những vấn đề dễ gặp phải khi sử dụng cầu nâng 1 trụ cũ

Mặc dù, với mục đích là tiết kiệm chi phí đầu tư. Nhưng bên cạnh đó, bạn sẽ phải đối mặt với không ít vấn đề từ thiết bị này như:

– Chất lượng của cầu

Ty nâng (xi lanh) của cầu nâng cũ thường được chon sâu dưới đất, tiếp xúc thường xuyên với nước. Do đó, sau một thời gian sử dụng thiết bị này không tránh khỏi sự oxy hóa, han gỉ. Đồng thời, trong quá trình đào đưa trụ nâng từ dưới lòng đất lên sẽ không thể tránh khỏi hiện tượng ty nâng bị xước cũng như các bộ phận khác ít nhiều bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, với cầu nâng ô tô 1 trụ, ty nâng được xem là bộ phận quan trọng hàng đầu. Chỉ cần một chút vấn đề nhỏ cũng đủ để làm ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình vận hành của giàn nâng.

– Cầu nâng rửa xe 1 trụ cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Không chỉ phải đối mặt với chất lượng mà thiết bị còn tiềm ẩn không ít rủi ro cho người dùng. Bởi không một ai có thể đảm bảo chắc chắn được chất lượng cầu này đã trải qua bao nhiêu lần nâng, hạ trước và thời gian, tuổi thọ, tần suất sử dụng đã được bao lâu. Từ những vấn đề này mà chúng ta khó có thể lường trước được biến số có thể xảy ra trong suốt thời gian vận hành.

Tốn kém nhiều khoản chi phí di dời, lắp đặt và vận chuyển

Không chỉ mất chi phí để bảo trì mà bạn sẽ còn phải chi trả thêm nhiều khoản chi phí phát sinh khác như tháo dỡ, di dời, vận chuyển và lắp đặt đến địa điểm mới. Trong khi, nếu mua mới bạn sẽ được hỗ trợ. Như vậy, tính ra mua sản phẩm mới, người dùng sẽ đạt được nhiều lợi ích và tiết kiệm hơn so với mua cầu nâng ô tô 1 trụ thanh lý.

Vấn đề bảo hành sản phẩm

Khi mua lại cầu nâng cũ, chắc chắn bạn sẽ không nhận được chế độ bảo hành từ nhà sản xuất hoặc nếu còn thì thời gian nãy cũng sẽ rất ngắn. Chình vì thế, nếu trong quá trình sử dụng nếu gặp bất kỳ sự cố hỏng hóc nào thì người dùng sẽ phải tự xoay xở từ việc tìm kiếm đơn vị sửa chữa đến các khoản chi phí phải tự chi trả. Vì thế, đây cũng chính là nhược điểm và là vấn đề lớn mà bạn sẽ phải đối khi lựa chọn cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng này.

Qua những phân tích trên cho thấy việc lựa chọn một bộ cầu nâng mới luôn là giải pháp an toàn và hiệu quả sử dụng dài lâu cũng như tiết kiệm nhất cho hoạt động kinh doanh trong đơn vị của bạn. Và nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn một bộ cầu nâng như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của đơn vị mình thì hãy gọi điện ngay cho chúng tôi qua hotline 0912 370 282 để được tư vấn, giải đáp cụ thể, chi tiết và chính xác nhất.

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm