Rate this post

Bạn cần phải thực hiện cấp đổi giấy phép lái xe trong một số trường hợp được pháp luật quy định. Nếu bạn sinh sống trên địa bàn tphcm thì có thể chọn địa điểm đổi giấy phép lái xe tại tphcm 2023 bên dưới. Đây là những địa điểm được trao thẩm quyền cấp đổi cho bạn theo đúng quy định.

Contents

Có bắt buộc thực hiện cấp đổi bằng lái xe không?

dia-diem-doi-giay-phep-lai-xe-tai-tphcm-1
Có bắt buộc cấp đổi giấy phép lái xe không?

Giấy phép lái xe là chứng chỉ mà cơ quan có thẩm quyền cấp cho người điều khiển xe cơ giới khi tham gia vào giao thông đường bộ. Bạn nên thực hiện cấp đổi giấy phép lái xe để cơ quan chức năng thuận tiện trong việc quản lý. Bộ giao thông vận tải đã có quyết định trong việc đổi bằng lái xe cũ sang dạng nhựa PET. 

Cụ thể là Bộ GTVT đã quy định việc đổi giấy phép lái xe bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET và khuyến khích thực hiện trước ngày 31/12/2020. Tuy nhiên, quy định này không bắt buộc nên tùy thuộc vào ý kiến riêng của mỗi cá nhân. 

Hiện tại ở Hà Nội hay Tp.HCM đều có địa điểm cấp đổi bằng lái xe để hỗ trợ người dân. Địa điểm đổi giấy phép lái xe tại tphcm 2023 chính là thắc mắc của khá nhiều người.

Địa điểm đổi giấy phép lái xe tại TPHCM 2023 chính thức

dia-diem-doi-giay-phep-lai-xe-tai-tphcm-2
Địa điểm đổi giấy phép lái xe tại TP.HCM

Hiện nay, địa điểm đổi giấy phép lái xe tại tphcm 2023 có 3 điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe là:

  • Tại số 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3;
  • Tại số 8 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12;
  • Tại số 111 Tân Sơn Nhì, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.

Trước khi đi đến địa điểm đổi giấy phép lái xe tại tphcm 2023 thì bạn cần phải xem xét các điều kiện sau đây:

Bạn cần tạo tài khoản đăng nhập Hệ thống Dịch vụ công quốc gia thông qua địa chỉ website dịch vụ công. Đối với Giấy khám sức khỏe để nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe dịch vụ công toàn trình thường sẽ được thực hiện theo 02 cách sau:

  • Bạn có thể đến cơ sở y tế đã liên thông được dữ liệu Giấy khám sức khỏe lái xe điện tử trên Cổng dịch vụ Công quốc gia khám sức khỏe
  • Trường hợp giấy khám sức khỏe đó chưa được liên thông dữ liệu điện tử của ngành y tế thì bạn cần mang giấy khám sức khỏe đó đến UBND xã, phường để chứng thực điện tử. Sau đó, bạn sẽ lấy file giấy khám sức khỏe đã được chứng thực điện tử để nộp hồ sơ cấp đổi.

Để được cấp đổi thì bạn phải thanh toán lệ phí cấp đổi bằng lái xe thông qua tài khoản ngân hàng bằng hình thức điện tử.

Chuẩn bị hồ sơ nộp địa điểm đổi giấy phép lái xe tại tphcm 2023

dia-diem-doi-giay-phep-lai-xe-tai-tphcm-3
Chuẩn bị hồ sơ để cấp đổi giấy phép

Bạn cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ theo quy định trước khi nộp địa điểm đổi giấy phép lái xe tại tphcm 2023, cụ thể là:

  • File ảnh chụp chân dung đúng quy định là mắt nhìn thẳng, không đeo kính, nền màu xanh dương, ảnh rõ nét và kích cỡ file ảnh 3×4 cm.
  • File ảnh scan hay ảnh chụp màu 02 mặt của Giấy phép lái xe (GPLX) đang sử dụng. Bạn sẽ đính kèm căn cước công dân dưới định dạng file (.pdf) hoặc (.doc).
  • Giấy chứng nhận sức khỏe điện tử hoặc file giấy xác nhận chứng thực sức khỏe điện tử của UBND xã, phường đã có chữ ký số.

Khi bạn đã có đủ hồ sơ thì sẽ gửi đến địa điểm đổi giấy phép lái xe tại tphcm 2023 để được xét duyệt. Nếu đủ điều kiện thì bạn sẽ được cấp đổi trong thời gian quy định.

Một số ưu điểm khi đổi giấy phép lái xe qua thẻ nhựa Pet

Hiện tại, nhiều người vẫn thường xuyên gửi hồ sơ đến địa điểm đổi giấy phép lái xe tại tphcm 2023 để được cấp đổi giấy phép. Một số đánh giá chung thì dạng thẻ nhựa Pet có ưu điểm sau đây:

Độ bền khá cao

Dạng giấy phép bằng nhựa Pet là loại nhựa cao cấp có khả năng chịu đựng lực cao. Nó có tác dụng bảo vệ giấy phép lái xe khỏi bị rách hoặc hư hỏng do va chạm hoặc mài mòn khi bạn sử dụng mỗi ngày.

Khả năng chống nước và ẩm cao

Nhựa Pet chống nước và chống ẩm vô cùng hiệu quả giúp bảo vệ thông tin quan trọng trên giấy cho phép lái xe. Nó còn có thể hạn chế bị bị hư hỏng tiếp xúc với nước.

Khả năng chống giả mạo tối ưu

Khi đổi sang thẻ Pet thì bạn sẽ hạn chế được vấn đề sao chép hoặc làm giả giấy phép của bạn. Từ đó, bạn có thể tăng cường tính bảo mật và độ tin cậy của giấy phép một cách an toàn nhất.

Tiện lợi và hiện đại hơn

Thẻ nhựa Pet thể hiện được sự hiện đại hóa và tiện ích cho quá trình quản lý giấy phép lái xe. Việc kiểm tra thông tin và xác minh tính tính của người lái xe trở nên hiệu quả hơn.

Tóm lại, bài viết đã giúp bạn cập nhật các địa điểm đổi giấy phép lái xe tại tphcm 2023 chính xác. Bạn hãy liên hệ trước với những địa điểm này để được hướng dẫn cấp đổi bằng lái xe nhé.

Website đang chạy thử nghiệm