Cách sửa lỗi máy rửa xe cao áp bị rung khi hoạt động

Người dùng cần kiểm tra toàn bộ máy khi phát hiện máy gặp sự cố rung lắc khi vận hành
Đánh giá bài viết

Máy rửa xe cao áp là loại máy được sử dụng phổ biến, trong nhiều hoạt động khác nhau như: xịt rửa xe, làm sạch sân vườn, xịt rửa băng chuyền,…Sau một thời gian hoạt động, máy phun rửa xe cao áp có thể phát sinh những sự cố khác nhau, trong đó phổ biến nhất là tình trạng máy bỗng nhiên bị rung lắc mạnh khi vận hành. Vậy làm thế nào để khắc phục nhanh chóng tình trạng này?.

Thông thường sự cố bị rung khi vận hành của máy rửa xe cao áp bắt nguồn từ những nguyên nhân như: thân máy bị nứt, vỡ; áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm; máy không được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, hoặc van, phớt máy cũ, hao mòn; dây curoa bị chùng,…Tùy theo từng nguyên nhân thì người dùng sẽ có cách xử lý phù hợp. Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố máy rửa xe cao áp bị rung khi hoạt động mà người dùng có thể tham khảo.

Kiểm tra toàn bộ máy

Trước tiên, người dùng cần kiểm tra vỏ ngoài của máy xịt rửa xe cao áp xem có bị nứt, vỡ không. Sau đó kiểm tra trong ngăn chứa nước, dây phun,…có rác không; đây có thể là những nguyên nhân khiến máy bị rung ồn khi vận hành, cần khắc phục ngay.

Ngoài ra, nếu nguyên nhân gây ra rung lắc mạnh là do áp lực máy giảm trong quá trình bơm thì người dùng cần kiểm tra vòi hút có bị tắc, thủng gì không; nguồn nước đầu vào có đủ không, đầu lọc rác tại đầu vòi hút có tắc không , đặc biệt là trong trường hợp người dùng sử dụng nước giếng khoan làm nguồn nước đầu vào, tạo rêu gây tắc vòi hút.

Người dùng cần kiểm tra toàn bộ máy khi phát hiện máy gặp sự cố rung lắc khi vận hànhNgười dùng cần kiểm tra toàn bộ máy khi phát hiện máy gặp sự cố rung lắc khi vận hành

Kiểm tra buồng bơm

Nếu nguyên nhân là do buồng bơm bẩn, van, phớt cũ thì người dùng cần tháo buồng bơm bằng cách tháo nhẹ nhàng bu lông phía dưới gầm buồng bơm và bu lông hai cạnh của buồng bơm. Trong buồng bơm của máy rửa xe sẽ có các van bơm và phớt, người dùng tháo ra và vệ sinh sạch sẽ, nếu những chi tiết này đã bị hao mòn thì cần thay mới, và lắp lại như cũ.

Kiểm tra độ căng dây curoa

Máy rửa xe cao áp bị rung khi hoạt động cũng có thể do dây curoa bị chùng bởi vậy người dùng cũng cần kiểm tra độ căng của dây curoa xem có bị chùng không để từ đó có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy phun rửa xe áp lực cao bị rung khi vận hành mà người dùng máy có thể tham khảo để chủ động hơn trong việc sửa chữa máy rửa xe. Mọi thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Trả lời