Rate this post

Điều chỉnh áp suất máy rửa xe là vô cùng quan trọng cho quá trình phun rửa nhằm đảm bảo hiệu quả làm sạch tối ưu nhất. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách điều chỉnh áp lực cho thiết bị phun rửa. Do đó chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách chỉnh áp suất máy rửa xe trong bài viết ngày hôm nay.

Contents

Tại sao cần điều chỉnh áp suất máy rửa xe?

Nhiều người dùng thắc mắc là “sao lại cần điều chỉnh áp suất máy rửa xe?” trong khi chúng vẫn có thể làm sạch được bình thường. “Chẳng phải điều chỉnh áp suất sẽ tốn thời gian thao tác và bất tiện hơn sao?” 

Thực tế điều chỉnh áp suất máy rửa xe là hoàn toàn cần thiết. Nó giúp hạn chế các sự cố cũng như gia tăng độ hiệu quả cho quá trình phun rửa. Cụ thể như sau:

Điều chỉnh áp lực nước máy rửa xe bằng béc phun

Điều chỉnh áp lực nước máy rửa xe bằng béc phun

  • Không điều chỉnh áp suất máy hợp lý khiến quá trình phun rửa không đạt hiệu quả. Nếu như chúng ta cứ rửa xe ở mức áp lực thấp thì các vết bẩn sẽ rất khó làm sạch, những vết bẩn cứng đầu khó bị rửa trôi.
  • Không điều chỉnh áp còn có thể làm tổn hại lớp sơn xe. Cụ thể là khi chúng ta sử dụng dòng nước có áp lực lớn để phun trực tiếp lên bề mặt xe sẽ khiến cho lớp sơn bị xước, bong tróc,…
  • Quá trình rửa xe không hiệu quả khi áp lực quá yếu sẽ gây ra tốn thời gian, tốn nước cũng như tốn điện năng cho quá trình phun rửa.
  • Việc sử dụng máy rửa xe ở một mức cố định lâu dần sẽ phát sinh sự cố.

Do đó mà chúng ta cần điều chỉnh áp lực nước sao cho phù hợp với từng công đoạn cũng như vị trí phun rửa. Để đảm bảo áp lực nước phù hợp với từng quá trình phun rửa, chúng ta nên xịt thử lượng nước xuống một bề mặt để xem xét hiệu quả sau đó điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Vậy cách chỉnh áp suất máy rửa xe như thế nào?

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản

Tùy vào từng loại máy rửa xe mà chúng ta sẽ có những cách chỉnh áp suất khác nhau. 

Chỉnh áp suất trực tiếp bằng núm chỉnh áp và đồng hồ đo áp

Việc chỉnh áp trực tiếp trên thân máy như này thường xảy ra với những model máy rửa xe áp lực cao chuyên nghiệp của các dòng Palada, Lutian, V-Jet,… và một số model máy phun rửa mini.

Núm chỉnh áp trên máy phun rửa xe cao áp

Núm chỉnh áp trên máy phun rửa xe cao áp

Trên những model sẽ có núm chỉnh áp. Bộ phận này có nhiệm vụ điều chỉnh áp lực bằng cách xoay núm. Trên đầu núm chỉnh áp đã có quy ước chiều xoay nên tránh tình trạng xoay nhầm.

Cùng với đó, chúng ta kết hợp với đồng hồ đo áp để tiến hành điều chỉnh áp lực cho phù hợp. Nếu như chúng ta tiến hành rửa xe máy thì áp lực chỉ cần từ 60 – 70 bar là được. Còn với ô tô thì áp lực cao hơn khoảng 80 – 90 bar. Các dòng xe lớn hơn thì áp lực cũng sẽ lớn hơn.

Điều chỉnh áp lực nước bằng béc phun

Béc phun là thiết bị không thể thiếu của nhiều máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp. Chúng cũng xuất hiện ở một số model máy phun rửa mini như V-Jet VJ120.

Bộ béc phun đa năng thường có 4 đầu béc cho ra 4 tia nước khác nhau là 0, 15, 25, 40 độ. Tùy vào từng vị trí, quá trình phun rửa mà chúng ta sử dụng nhũng đầu béc khác nhau.

Vòi phun Karcher cho khả năng xoay đầu điều chỉnh áp lực nước

Vòi phun Karcher cho khả năng xoay đầu điều chỉnh áp lực nước

Nếu như bạn phun rửa những vết bẩn cứng đầu dưới gầm xe thì nên dùng đầu béc 0 và 15 độ có áp lực mạnh. Còn đầu béc 25 và 40 độ cho áp lực nước yếu phù hợp với những bề mặt xe tránh xước sơn.

Tham khảo: 7 thương hiệu máy rửa xe chất lượng, đáng mua nhất hiện nay

Áp lực được điều chỉnh bởi đầu vòi phun

Ở những dòng máy phun rửa mini như Karcher, Bosch,… đầu vòi phun đều cho khả năng điều chỉnh áp lực.

Trên đầu vòi phun của những model này cóc quy định chiều xoay điều chỉnh áp lực với các ký hiệu (+) và (-). Chúng ta chỉ cần điều chỉnh sao cho áp lực nước phù hợp với quá trình phun rửa là được.

Trên đây là một số cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe. Người dùng nên điều chỉnh sao cho phù hợp nhất để mang lại hiệu quả phun rửa cao nhất.

Website đang chạy thử nghiệm