Các loại dây phun máy rửa xe phổ biến trên thị trường

Rate this post

Phụ trợ cho quá trình phun rửa của mày rửa xe còn có rất nhiều các phụ kiện khác nhau. Trong đó dây phun máy rửa xe là một trong những phụ kiện máy rửa xe quan trọng nhất, ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình phun rửa. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây phun khác nhau. Mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng biệt.

Contents

Dây phun máy rửa xe có vai trò gì?

Nhắc đến dây phun rửa xe chúng ta có thể hiểu đây chính là dây dẫn có nhiệm vụ dẫn nước cao áp từ máy rửa xe đến với súng phun để phục vụ quá trình phun rửa. Do đặc thù công việc phải tiếp xúc với dòng nước áp lực cao lớn nên những đoạn dây này được cấu tạo rất chắc chắn.

Dây dẫn tạo tính cơ động cho quá trình phun rửa

Dây dẫn tạo tính cơ động cho quá trình phun rửa

Hầu hết dây phun rửa xe đều được cấu tạo gồm 2 lớp. Lớp vỏ ngoài là nhựa cứng cho khả năng bảo vệ cao, tránh đứt, gãy,… Lớp bên trong là lưới thép hoặc lò xo cho khả năng chịu được áp lực mạnh của dòng nước. Nhờ đó mà dây phun có độ bền cao và rất ít phát sinh sự cố trong quá trình vận hành.

Thông thường, dây phun đi kèm máy rửa xe thường có chiều dài từ 5 – 15m. Đây là độ dài phù hợp nhất để không làm hao hụt áp lực của dòng nước. Tuy nhiên cũng có không ít người vì muốn tăng tính cơ động cho máy mà đã nối dài dây dẫn ra khiến quá trình phun rửa bị ảnh hưởng không ít do áp lực nước bị hao hụt.

Thay vì tăng tính cơ động cho máy rửa xe bằng cách nối dây dẫn thì chúng ta có thể sử dụng cách nối dây điện. Điều này vừa đảm bảo tính cơ động cũng như đảm bảo áp lực của dòng nước.

Các loại dây phun máy rửa xe phổ biến

Dựa vào nhiều đặc điểm mà dây phun được chia ra thành nhiều loại khác nhau. Hay cũng chỉ đơn giản là mỗi nhà sản xuất lại cho ra đời những dây phun khác nhau đặc thù riêng với thiết bị phun rửa của họ.

Dây phun trong suốt

Dây phun máy rửa xe trong suốt

Dây phun trong suốt

Loại dây phun này thường có lớp nhựa trong giúp chúng ta nhìn rõ bên trong. Ưu điểm chính là người dùng dễ dàng kiểm soát, chủ động xử lý các tình huống, sự cố về dây phun. Nếu như dây bị tắc, xuất hiện các dị vật thì chúng ta sẽ dễ dàng xác định vị trí từ đó có cách khắc phục nhanh chóng.

Hạn chế là khả năng sinh trưởng của rong rêu lớn. Do lớp nhựa trong suốt, nên ánh sáng mặt trời sẽ tiếp xúc với các vi sinh vật trong nước, rong rêu,… tạo nên một môi trường sinh trưởng cho rong rêu.

Dây phun bằng nhựa tối màu

Ngược lại với dây trong suốt thì đây là loại dây rửa xe cao cấp lõi thép. Do đó những lo ngại về sự phát triển của rong rêu có thể “dẹp sang một bên”.

Dây phun cao áp tối màu của Karcher

Dây phun cao áp tối màu của Karcher

Tuy nhiên, hạn chế lại chính là nếu dây bị tắc, nghẽn, gặp sự cố thì chúng ta khó lòng mà có thể xác định được vị trí của dị vật để khắc phục.

Dây phun có khả năng giãn nở

Trên thị trường đang xuất hiện loại vòi phun thông minh với khả năng giãn nở tiện dụng. Khi có dòng nước áp lực đi qua dây, dây sẽ dãn ra, độ dài tăng lên. Khi lượng nước rủ hết, chiều dài dây cũng sẽ tự động thu lại. Điều này cho khả năng tiết kiệm diện tích cất giữ. 

Tuy nhiên, hầu như không có model máy rửa xe nào có đi kèm loại dây phun rửa giãn nở này mà chúng ta cần phải mua ở ngoài.

Dây phun cho khả năng giãn nở

Dây phun cho khả năng giãn nở

Lưu ý khi sử dụng dây phun máy rửa xe

Để đảm bảo độ bền cho dây dẫn thì chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

  • Xả hết nước sau khi phun rửa rồi mới tiến hành cất dây
  • Thường xuyên kiểm tra dây, nếu dây bị đứt, hở,… thì nên nối hoặc thay mới nhanh chóng
  • Sử dụng lọc nước để hạn chế tình trạng tắc dây
  • Lắp đặt dây dẫn một cách chắc chắn bằng xoáy ốc hoặc gạt chốt khóa
  • Có thể sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa định kỳ dây dẫn nhằm loại bỏ hết các rong rêu,…

Trên đây là một số loại dây phun máy rửa xe đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tùy vào nhu cầu cũng như loại máy phun rửa mà chúng ta lựa chọn những model máy sao cho phù hợp nhất.

Website đang chạy thử nghiệm