Các loại đầu bơm máy rửa xe trên thị trường hiện nay

Rate this post

Máy rửa xe là thiết bị vệ sinh ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại ngày ngày giúp đánh bay những vết bẩn cứng đầu không chỉ trên xe máy, oto mà còn cả những vết bụi bẩn ở những nhà xưởng, chuồng trại,..Để máy rửa xe hoạt động trơn tru bền bỉ với hiệu suất cao thì không thể không kể đến  vài trò của các linh kiện quan trọng trên thiết bị đặc biệt là đầu bơm.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại đầu bơm máy rửa xe làm người tiêu dùng băn khoăn không biết nên chọn loại đầu bơm nào phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đặc điểm của từng loại đầu bơm cho khách hàng tham khảo.

>> Bài viết liên quan: Cách ứng dụng béc phun máy rửa xe đúng cách nhất


Một số đầu bơm máy rửa xe 

Đầu bơm kiểu đĩa quay nhôm

Là loại đầu bơm có thiết kế khá đơn giản, gọn gàng và có giá thành khá rẻ. Loại đầu bơm này thường được dùng ở những máy rửa xe giá rẻ được dùng trong gia đình với tần suất sử dụng ít để rửa xe máy, xe oto, đồ gia dụng, vệ sinh sân vườn, sàn nhà, tưới cây, tắm cho động vât,…Bởi vì thiết bị không có khả năng làm việc liên tục trọng thời gian dài, một ngày chỉ dùng 1-3 lần và có tuổi thọ thấp so với các dòng máy được trang bị đầu bơm piston.

Đầu bơm piston áp lực thấp

Đây là loại đầu bơm thuộc dòng sản phẩm phổ thông, được lắp đặt cho các loại máy phun rửa được ứng dụng trong nông nghiệp như dùng để tưới cây, rửa sân vườn, phun thuốc trừ sâu,…Đầu bơm piston áp lực thấp còn được tận dùng lắp cho máy rửa xe gia đình, máy rửa xe công nghiệp…nhưng nó có nhiều hạn chế là khả năng xịt rửa kém, tốn nước khi sử dụng. Do đó, loại đầu bơm này chỉ phù hợp với những người có nhu cầu vệ sinh không cao như các gia đình, tiệm rửa xe loại nhỏ.

Đầu bơm trục  khủy piston

Loại đầu bơm này có thể bằng sứ, đồng hoặc inox, đây là loại đầu bơm máy rửa xe cao áp đạt tiêu chuẩn chất lượng của thế giới, vượt qua những cuộc kiểm định ngặt nghèo. Vì sở hữu ưu điểm là chịu được áp lực hoạt động có thể lên đến 4.000 bar, độ bền ấn tượng, đáp ứng tốt nhu cầu rửa xe, phun rửa công nghiệp ,…nên đầu bơm nước loại này được nhiều nhà sản xuất máy rửa xe oto áp lực cao lựa chọn sử dụng cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, giá thành khá đắt nên chỉ phù hợp với những trung tâm rửa rửa xe có quy mô lớn, yêu cầu vệ sinh cao.

Đầu bơm piston thép

Đây là loại đầu bơm nước thường lắp trong các dòng máy xịt rửa xe oto, máy rửa xe ở các cửa hàng rửa xe nhỏ. Loại đầu máy bơm rửa xe áp lực này có ưu điểm là chi phí sản xuất thất, kéo theo đó là giá máy không cao. Đầu bơm piston thép có chất lượng không cao, gây tiếng ồn lớn khi hoạt động và tuổi thọ thấp hơn 60% so với các loại máy có đầu bơm kiểu trục khuỷu thông thường đến từ các hãng sản xuất uy tín như máy rửa xe Kacher, V-jet hay Lutian,…Tuy nhiên, nếu khi sử dụng biết dùng đúng cách, vệ sinh bảo dưỡng định kỳ thì máy vẫn có tuổi thọ cao.

Trên đây là thông tin chi tiết về đặc điểm của các loại đầu bơm máy rửa xe, hy vọng sẽ giúp khách hàng lựa chọn được đầu bơm thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Mọi câu hỏi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp.

Xem thêm các địa chỉ mua máy rửa xe: https://local.google.com/place?id=14576999000741698004&use=posts&lpsid=6710733342077722896

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm