3 bước sử dụng máy đánh giày đơn giản và hiệu quả nhất

Máy đánh giày tự động
3 bước sử dụng máy đánh giày đơn giản và hiệu quả nhất
5 (100%) 4 votes

Máy đánh giày đang ngày càng được dùng phổ biến nhờ mang nhiều tiện ích không những làm sạch giày dép mà còn nâng tầm sang trọng cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho hiệu quả. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị 3 bước sử dụng máy đánh giày đơn giản và hiệu quả nhất.

Khái lược về máy đánh giày

Máy đánh giày là thiết bị chuyên dụng cho quá trình vệ sinh, làm sạch, đánh bóng giày, dép da. Những model bàn chải đánh giày này thường được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn, công ty, văn phòng làm việc,… và hiện nay cũng được sử dụng rất phổ biến tại nhiều gia đình.

Điều chỉnh vị trí giày để chổi quét làm sạch giày

Điều chỉnh vị trí giày để chổi quét làm sạch giày

Cấu tạo của máy đánh giày khá đơn giản gồm một số bộ phận chính sau:

  • Mô tơ: Bộ phận này quay, chuyển hóa điện năng thành cơ năng là quay trục gắn chổi để làm sạch giày.
  • Chổi: Gồm có chổi đánh bóng và chổi làm sạch. Hai chổi này được gắn quanh một trục.
  • Hộp chứa xi: Thường được đặt ở giữa hai chổi, có chứa xi đánh giày.
  • Vị trí đặt giày, thảm: Nơi mà chúng ta xé để giày lên để tiến hành đánh bóng, làm sạch.
  • Bộ phận cảm ứng hồng ngoại: Cho khả năng đọc thông tin để tự động vận hành.

Nguyên lý vận hành của những model máy đánh giày khá đơn giản. Khi chúng ta đặt giày vào đúng vị trí được quy định, mắt đọc của bộ phận cảm ứng sẽ đọc thông tin, sau đó gửi tín hiệu làm mô tơ quay khiến trục gắn chổi làm sạch quay. Sau khi chổi được làm sạch, chúng ta đưa giày ấn nhẹ vào van bi của hộp chứa xi để lấy xi. Sau đó tiếp tục đưa giày quan bên chổi đánh bóng. Chỉ trong khoảng 60s là đôi giày của bạn đã sạch bong, sáng bóng. Máy đánh giày cũng sẽ tự động tắt sau khoảng 60s.

Lấy xi vào giày nhờ van bi

Lấy xi vào giày nhờ van bi

Ưu điểm của máy đánh giày

Khi sử dụng máy đánh giày, chúng ta chỉ cần mất khoảng 60s là đã có một đôi giày sạch bong, sáng bóng “như mới”, rất thuận tiện cho những người bận rộn, ít thời gian. Nếu như bạn đang vội đến một cuộc họp, một buổi phỏng vấn nhưng đôi giày lại “nhọ nhem” thì những model máy đánh giày là một lựa chọn hoàn hảo thay vì ngồi đánh giày thủ công bằng tay.

Máy đánh giày còn có chức năng trang trí khi được thiết kế đẹp mắt với các chất liệu cấu thành đẹp mắt như inox mạ vàng, kính trong suốt, thảm đỏ,… Nhiều nơi còn lựa chọn máy đánh giày như một thiết bị để quảng cáo khi trên mặt máy là những bức tranh, ảnh có nội dung quảng cáo. Đây là một hình thức quảng cáo tốt có thể mang lại kết quả cao khi mật độ tiếp cận với mọi người là lớn.

Ngoài ra, thiết bị này còn giúp nâng tầm chuyên nghiệp, sang trọng cho các đơn vị. Đặc biệt là các nhà hàng, khách sạn sẽ rất dễ để lại điểm nhấn cho khách hàng, xây dựng được hệ thống khách hàng tiềm năng, dễ thu hút khách vào những lần sau.

Tiến hành đánh bóng bằng chổi bên cạnh sau khi lấy xi

Tiến hành đánh bóng bằng chổi bên cạnh sau khi lấy xi

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng máy đánh giày

3 bước sử dụng máy đánh giày đơn giản và hiệu quả nhất

Để làm sạch một đôi giày với máy đánh giày, chúng ta chỉ cần có 3 bước đơn giản nhưng hiệu quả thu về lại rất lớn.

Bước 1: Đưa giày vào vị trí cần làm sạch bên phía chổi quét bụi. Lúc này, chổi sẽ quay và việc của chúng ta chỉ là di chuyển giày để chổi có thể làm sạch mọi vị trí.

Bước 2: Sau khi giày đã được làm sạch, chúng ta đưa giày sáng phía hộp chứa xi, dùng mũi giày nhấn nhẹ lên van bi của hộp xi. Khi đó, xi đánh giày sẽ chảy xuống giày.

Bước 3: Chúng ta đưa giày đã có xi sang bên chổi đánh bóng. Lúc này, cũng như bước 1, chúng ta di chuyển giày để mọi vị trí đều được đánh bóng.

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên mà chúng ta đã có những đôi giày bóng “như mới” chỉ trong vòng 60s.

Trên đây là khái quát chung về máy đánh giày cũng như các bước đánh giày sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho quý vị hiểu hơn về thiết bị tiện dụng này cũng như có quá trình làm sạch giày hiệu quả.