Xe máy bị trầy phải làm sao?

Xe máy bị trầy thì làm sao?
Xe máy bị trầy phải làm sao?
5 (100%) 1 vote

Xe máy bẩn hay có những vết xước là điều khiến chiếc xe của bạn trông rất mất thẩm mĩ. Chính vì thế, mỗi khi xảy ra va chạm gì chúng ta thường hay “rất xót”, tuy nhiên các sự va chạm khi di chuyển trên đường là điều không thể tránh khỏi. Vì thế người dùng cần có những kiến thức để xử lý khi xe của mình bị xước.

Xe máy bị trầy phải làm sao? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng dõi theo bài viết ngay dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến xe máy bị xước

Hầu hết xe bị trầy nguyên nhân là do những va chạm giữa các xe với nhau trong quá trình tham gia giao thông. Hoặc cũng có thể là khi đậu xe, vì chỗ đậu xe quá nhỏ, hẹp nên gây va quệt làm xước sơn xe.

Xe máy bị trầy thì làm sao?
Xe máy bị trầy thì làm sao?

Nếu không may xảy ra va chạm nhẹ, trước tiên bạn cần bình tĩnh xem xét vấn đề. Xe bị xước cũng có nhiều mức độ, tùy vào mức độ của vết xước chúng ta sẽ có những cách khắc phục phù hợp.

Cách xử lý xe máy bị xước sơn

Dụng cụ cần có

– Giấy nhám nước loại mịn

– 1 hộp đánh bóng sơn xe

– 1 cái khăn vải mịn (lưu ý dùng khăn sạch, để tránh làm chỗ trầy thêm đen).

– Bông gòn hoặc khăn thô có lông.

– Nước sạch

– 1 ít xăng

– 1 lọ sơn xe máy cùng với màu với xe.

Sử dụng đúng với màu sơn xe máy
Sử dụng đúng với màu sơn xe máy

Các bước thực hiện xử lý vết xước

– Dùng khăn để lau sạch khu vực xung quanh chỗ bị xước để loại bỏ các vết đất, bụi bẩn trên vết xước.

– Đổ nước lên giấy nhám cho ướt. Điều này để nhằm làm giảm ma sát của giấy nhám, đồng thời tăng tác dụng chữa vết trầy cho xe ở các bước sau.

– Dùng chổi quét sơn loại nhỉ để bôi nhẹ 1 ít sơn cùng màu với màu xe lên vết xước. Việc làm này là để bù lại lớp sơn đã mất. Các bạn nên chú ý sơn đều tay, không để sơn bị rơi quá nhiều ra xung quanh, ảnh hưởng đến những phần không bị xước.

– Chờ khoảng 1h để cho lớp sơn khô lại.

– Sau khi lớp sơn đã khô hẳn, bạn dùng miếng mút thấm 1 ít xăng rồi lau sạch những chỗ sơn vương ra xung quanh vết xước, nên lau nhẹ nhàng, tránh bị ảnh hưởng đến lớp sơn ban đầu của xe.

– Tiếp đó, bạn dùng giấy nhám vuốt nhẹ lên bề mặt vết trầy, lưu ý là vuốt một chiều chứ tuyệt đối không đánh giấy nhám thành vòng tròn, vì điều này sẽ gây vết xước lan rộng ra.

– Lau sạch nước bằng khăn mịn

– Người dùng thoa đều một ít chất đánh bóng sơn xe lên lớp sơn xung quanh chỗ trầy và ngay tại chỗ trầy. Lưu ý, đối với xe máy bị trầy xước nặng, thì phơi nắng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.

Đánh bóng sơn xe
Đánh bóng sơn xe

– Công đoạn cuối cùng là người dùng tiến hành dùng bông gòn/khăn thô có lông sạch đánh mạnh theo hình vòng tròn đến khi khô sạch chất đánh bóng. Sau đó thấm chất đánh bóng vào khăn vải mịn hoặc bông gòn xoa nhẹ tay và đều vào khu vực vết trầy cho đến khi láng bóng.

Những lưu ý khi sơn lại xe máy

– Các bạn hãy xem lớp sơn ở bề mặt có bị trầy xước quá nhiều hay oxi hóa đi hay không. Với trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên sơn lại toàn bộ vỏ xe.

– Cần chọn màu sơn xe phù hợp, cùng màu với chiếc xe bị xước.

– Khi chọn sơn lại xe, bạn nên tìm hiểu kĩ về cơ sở làm dịch vụ, có đáng tin cậy không? Có uy tín không? Chất lượng dịch vụ thế nào? Loại sơn có đảm bảo chất lượng không?,…

– Nếu vết xước nhỏ có thể tiến hành tại nhà bạn nên thực hiện theo đúng các hướng dẫn chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Lưu ý dụng cụ thực hiện phải đầy đủ.

Để bảo vệ cho xe một cách toàn diện nhất, chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh cho xe bằng máy rửa xe cao áp, máy rửa xe mini,… điều này sẽ giúp tăng tính thẩm mĩ cũng như giúp xe đưuọc lâu bền hơn.

>> Bài viết tham khảo:

Bộ dụng cụ rửa xe máy tại nhà gồm những gì?

Như vây, với những thông tin chúng tôi đã cung cấp ở trên có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi xe máy bị trầy phải làm sao? Hi vọng, với những mẹo xử lý khi sơn xe bị xước ở bài viết hôm nay sẽ thực sự có ích đối với người sử dụng xe máy, từ đó tiết kiệm được chi phí sửa chữa, cũng như có biện pháp giải quyết kịp thời khi sự cố xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *