Tuyệt chiêu hô biến ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thành sự thật

Để biến ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thành hiện thực cần rất nhiều yếu tố
Tuyệt chiêu hô biến ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thành sự thật
Đánh giá bài viết

Ngày nay, cùng với sự phát triển của nhu cầu con người, các phương tiện cũng gia tăng không ngừng, kéo theo đó là các dịch vụ chăm sóc xe, trong đó có dịch vụ rửa xe. Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh cửa hàng rửa xe nhưng làm sao để biến ý tưởng đó thành sự thật?

Có một sự thật không dễ chịu là rất nhiều cửa hàng rửa xe đã ra đời nhưng nhanh chóng đi vào bế tắc và phải đóng cửa. Đừng lo, những tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thành công.

Bài viết liên quan

Tác hại không ngờ khi rửa xe máy bằng nước giếng khoan

Để biến ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thành hiện thực cần rất nhiều yếu tố
Để biến ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thành hiện thực cần rất nhiều yếu tố

Chọn mặt bằng phù hợp với công việc rửa xe

Cũng giống như nhiều loại hình kinh doanh khác, lựa chọn mặt bằng có vai trò rất quan trọng. Để ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thành công thì vấn đề mặt bằng càng được chú ý.

Trước khi kinh doanh loại dịch vụ này, bạn phải trả lời các vấn đề sau:
– Khu vực này có phù hợp có đông dân cư?
– Lượng xe máy khu vực này khoảng bao nhiêu?
– Diện tích có đủ đáp ứng với số lượng xe đó?
– Vị trí có thuận lợi cho xe dừng lại hay chuyển hướng?
– Bạn có nhiều đối thủ xung quanh không?
Sau khi đã biết được hết các câu hỏi trên, bạn có thể trả lời khoảng 80% câu hỏi có nên thuê/mua mặt bằng đó để kinh doanh hay không.

Thiết kế mặt bằng

Khi đã chọn được mặt bằng như ý, bạn cần phải chú ý đến việc thiết kế các khu vực rửa xe sao cho khoa học, hợp lý để tận dụng được tối đa diện tích. Các khu vực đó gồm:
– Hệ thống thoát nước: Nếu bạn không chú ý tới xử lý thoát nước thì chỉ sau một thời gian ngắn hoặc khi đông khách, cửa hàng của bạn sẽ lênh láng nước. Khi nước rửa xe kết hợp với nước thải tràn lên, mùi khó chịu sẽ khiến bạn mất khách nhanh chóng.
– Khu vực ngồi chờ, khu vực vệ sinh: Những khu vực đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của con người cũng vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp kinh doanh nước giải khát để phục vụ khách hàng, tăng thêm thu nhập hoặc lắp đặt wifi miễn phí để khách không cảm thấy khó chịu vì phải chờ lâu.

Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ

Nếu như bạn muốn kinh doanh thành công thì không thể không tính đến việc trang bị các công cụ hỗ trợ. Các thiết bị cần có trong một cử hàng rửa xe máy gồm: máy phun rửa cao áp, máy nén khí, bình bọt tuyết và các thiết bị phụ khác như giẻ lau ( loại thấm nước mà không để lại bụi vải ), hóa chất tẩy rửa, ben nâng rửa xe, súng xịt khô…

Điểm quan trọng là bạn cần tìm được nhà cung cấp thiết bị uy tín, chất lượng để tránh tốn kém nhiều chi phí thay thế, bảo dưỡng.

Tạo ra dịch vụ rửa xe hoàn hảo, khác biệt

Muốn làm được điều này, bạn cần:

– Tay nghề của bản thân hoặc nhân viên phải chuyên nghiệp

– Thái độ hòa nhã, niềm nở

– Làm việc thực sự nghiêm túc, chăm chút tỉ mỉ.

– Tìm hiểu về đối thủ và có những bước khắc phục những thiếu sót của bản thân

– Cập nhật công nghệ rửa xe mới nhất.

– Ngoài rửa xe bạn có thể học thêm nghề sửa xe để làm thêm bảo trì, sửa chữa để thêm khách hàng, hợp tác với hãng nhớt để tăng thêm thu nhập…

Hi vọng bài viết về cách hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rửa xe máy  trên đã giúp ích cho quý khách. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được giải tư vấn giải đáp nhanh chóng, tận tình, chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận ngay 10% khi mua máy rửa xe PALADA Bỏ qua