Tác hại không ngờ khi rửa xe máy bằng nước giếng khoan

Dùng nước giếng khoan rửa xe máy có thể khiến xe máy bị rỉ sét
Tác hại không ngờ khi rửa xe máy bằng nước giếng khoan
Đánh giá bài viết

Để tiết kiệm chi phí, nhiều người đã lựa chọn nước giếng khoan để làm sạch phương tiện đi lại của mình mà không biết tách hại không ngờ của nó với xe là như thế nào.

Khác với nước máy phải bỏ ra chi phí cao để sử dụng, người dùng gần như không phải trả tiền cho nước giếng khoan vì đây là loại nước có sẵn. Chính vì lẽ đó, nhiều người đã dùng loại nước này để rửa xe. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra tác hại không ngờ khi rửa xe máy bằng nước giếng khoan mà người dùng nên biết

Liên quan

Có nên rửa xe bằng dầu gội đầu?

Nên rửa xe máy bằng gì để không làm hại xe?

Dùng nước giếng khoan rửa xe máy có thể khiến xe máy bị rỉ sét
Dùng nước giếng khoan rửa xe máy có thể khiến xe máy bị rỉ sét

Tác hại của nước giếng khoan với xe máy

Rất nhiều người sau một thời gian rửa xe máy bằng nước giếng khoan đã thấy các chi tiết như vành xe, khung xe bị gỉ sét nghiêm trọng mà không biết nguyên nhân từ đâu. Thực ra, trong nước giếng là thường nhiễm phèn, với đặc tính có độ acid cao (pH thấp), có vị chua của sulphuric acid. Nếu dùng loại nước này trong một thời gian để rửa xe, xe sẽ dễ dàng đánh mất độ bóng, và các chi tiết thì mau bị lão hoá, ố vàng, gỉ sét (ron cao su, gầm bệ,…).

Thông thường, trước khi rửa xe, chúng ta cần phải lọc nước giếng khoan để loại bỏ các chất có thể gây ăn mòn, sét rỉ cho xe. Tuy nhiên, do thiếu điều kiện lọc sạch nên việc này không phải là dễ dàng.

Cách tốt nhất là bạn nên rửa xe bằng nước máy. Có điều, bạn cũng không nên quá cứng nhắc về vấn đề nước giếng khoan. Ở các vùng nông thôn hoặc các nơi có nguồn nước giếng khoan chưa bị nhiễm sắt, bạn vẫn có thể sử dụng nước mà không cần quá lăn tăn.

Nên rửa xe như thế nào mới là đúng?

Rửa sơ qua xe máy bằng nước

Nếu có điều kiện rửa xe với máy rửa xe cao áp, bạn nên điều chỉnh áp lực nước vừa phải, tránh phụt thẳng vào các bộ phận điện để tránh bị chập, cháy. Dùng vòi nước xịt khắp bề mặt xe để bùn đất trôi bớt, nhất là tại những bộ phận dễ bị dính bẩn như: bánh xe, dây xích, vành xe, chỗ để chân… Không nên rửa xe dưới trời nắng để tránh hóa chất khô trước khi bạn kịp làm sạch bằng nước

 Dùng chất tẩy chuyên dụng 

Ngay cả khi dùng nước sạch để rửa xe, bạn cũng không nên dùng các loại hóa chất thông thường vì lượng chất tẩy trong đó không phù hợp với bề mặt sơn xe. Bạn nên sử dụng thêm các hóa chất chuyên rửa xe chuyên dụng. Bạn chỉ cần pha loãng nước rửa xe trong chậu, rồi nhẹ nhàng lau đi các vết bẩn trên xe bằng khăn. Nếu tận dùng quần áo cũ để rửa xe, bạn nên cắt bỏ hết cúc để tránh làm xước xe

Sau khi đã rửa xong xà phòng, bạn dùng nước để làm sạch lại. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra xem loại hóa chất xịt lên đã sạch chưa vì nếu chưa sạch, chúng có thể làm hoen gỉ bề mặt của xe.

Lau khô xe 

Sau khi rửa sạch xe đạp điện, bạn lau khô xe bằng một chiếc khăn mềm để bảo đảm các bộ phận không còn lưu lại độ ẩm. Không nên để xe khô tự nhiên vì như vậy rất dễ khiến nước ngấm vào các bộ phận.

Hi vọng bài viết về tác hại không lường khi rửa xe bằng nước giếng khoan.  Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được giải tư vấn giải đáp nhanh chóng, tận tình, chuyên nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận ngay 10% khi mua máy rửa xe PALADA Bỏ qua