Phương pháp rửa xe exciter 150 đúng cách, đạt hiệu quả tốt nhất

Không phải ai cũng biết rửa xe exciter 150 như thế nào cho đúng cách
Đánh giá bài viết

Hiện nay, Yamaha Exciter 150 là loại xe được rất nhiều bạn trẻ cá tính lựa chọn bởi thiết kế thể thao mạnh mẽ, phong cách mang đặc trưng riêng. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào khi sử dụng cũng nắm được cách rửa xe exciter 150 đúng cách, tránh làm trầy xước lớp sơn hay hoen gỉ, hỏng các linh kiện xe. Dưới đây là phương pháp rửa xe exciter 150 đúng cách, đạt hiệu quả làm sạch cao nhất mà các bạn trẻ có thể tham khảo.

Nhiều bạn trẻ cho rằng không cần phải nắm những thông tin như này bởi hiện nay xuất hiện rất nhiều tiệm rửa xe chuyên nghiệp, chỉ cần mang xe ra là sẽ có đội ngũ thợ rửa xe thực hiện các thao tác rửa nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bạn vẫn nên nắm được phương pháp rửa xe exciter 150 đúng cách để có thể theo dõi các thợ rửa có thực hiện đúng thao tác không, hoặc để có thể chủ động tự rửa xe bất kỳ lúc nào.

>Bài liên quan: 

Quy trình rửa xe máy tại nhà bằng máy rửa xe đúng cách nhất

Rửa xe máy bằng nước rửa xe bọt tuyết có tốt không

Rửa xe ô tô cần lưu ý những gì

Lưu ý trước khi rửa xe exciter 150

Trước khi tiến hành rửa xe exciter 150, người rửa cần chú ý để xe bớt nóng nếu xe vừa đi trên đường về tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, gây biến dạng, rạn nứt linh kiện xe; ảnh hưởng tới độ bền xe.

Người rửa chú ý chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị phục vụ cho việc rửa xe hiệu quả: máy rửa xe máy hoặc máy rửa xe cao áp, dung dịch rửa xe chuyên dụng, khăn lau, xô,…; đảm bảo nguồn nước cấp và nguồn điện cho máy móc hoạt động ổn định.

Không phải ai cũng biết rửa xe exciter 150 như thế nào cho đúng cách
Không phải ai cũng biết rửa xe exciter 150 như thế nào cho đúng cách

Quy trình rửa xe exciter 150 đúng cách

Người rửa khởi động máy rửa xe, dùng súng phun xịt nước lên toàn bộ thân xe, bánh xe với áp lực vừa phải. Mục đích để làm mềm các vết bẩn, dễ dàng làm sạch ở các bước sau. Người rửa lưu ý không xịt nước với áp lực cao ở bước này vì tia nước mạnh tác động vào thân xe sẽ khiến bụi bẩn trượt mạnh trên lớp sơn xe, dễ gây trầy xước.

Sau đó, người rửa dùng khăn thấm dung dịch chuyên dụng đã được pha sẵn ở bước chuẩn bị hoặc một loại chổi rửa chuyên dụng nhúng vào xô dung dịch, thoa đều lên thân xe, gương, bánh xe, yên,…Loại chổi rửa chuyên dụng được nhắc đến có khả năng đưa dung dịch làm sạch vào được cả những chi tiết rất nhỏ trên xe, đưa bụi bẩn ra ngoài. Các tiệm rửa xe chuyên nghiệp thường có loại dụng cụ này.

Tiếp theo, người rửa khởi động lại máy xịt rửa xe, dùng súng phun cao áp xịt khắp xe để làm trôi đi mọi bụi bẩn và bọt hóa chất trên xe. Thông thường sẽ xịt bên ngoài xe trước, sau đó xịt kỹ đến bánh xe,…

Cuối cùng, người rửa sẽ dùng khăn lau sạch kết hợp với súng xì khô để lau xe, tránh nước đọng ở xe: lau từ trên xuống dưới, xì khô kỹ những chỗ dễ đọng nước như ổ khóa,…

Ghi nhớ và thực hiện đúng tuần tự theo những bước trên thì xe của bạn sẽ luôn sạch đẹp, sáng bóng, không lo hỏng hóc. Trên đây là phương pháp rửa xe exciter 150 đơn giản, hiệu quả, đúng cách; các bạn trẻ đang sở hữu chiếc xe này có thể tham khảo. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *