Quy trình vận hành máy rửa xe ô tô đúng cách

Vận hành đúng cách giúp máy rửa xe hoạt động bền bỉ, ổn định
Đánh giá bài viết

Là thiết bị vệ sinh ưu việt nhất hiện nay với khả năng phun rửa đa dụng, hỗ trợ tối đa người dùng trong các công việc tẩy rửa, máy rửa xe ô tô đang được người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng. Tuy nhiên, để thiết bị này hoạt động trơn tru, ổn định thì không phải ai cũng nắm được quy trình vận hành đúng cách.

Máy rửa xe ô tô là thiết bị xịt rửa sử dụng sức mạnh dòng nước phun ra ở áp lực cao, đánh bay mọi loại vết bẩn trên nhiều bề mặt chất liệu. Máy được ứng dụng trong các dịch vụ vệ sinh như: rửa xe cơ giới, vệ sinh băng chuyền sản xuất, bụi bẩn công nghiệp. Những loại máy có công suất nhỏ hơn được sử dụng trong gia đình để rửa xe, vệ sinh ngoại thất, máy móc hoặc làm vệ sinh chuồng trại chăn nuôi.

👉 Tham khảo bài viết: Điểm danh các loại máy rửa xe chuyên dụng

Quy trình vận hành máy rửa xe ô tô đúng cách:

– Trước khi khởi động máy, kiểm tra lượng nhớt ở đầu bơm, bộ phận lọc rác ở ống dẫn nước, đảm bảo đủ nhớt và bộ lọc rác đã được vệ sinh sạch sẽ.

– Nối ống nước vào đầu bơm

– Nối dây nước cao áp vào đầu bơm

– Mở khóa cấp nước

Vận hành đúng cách giúp máy rửa xe hoạt động bền bỉ, ổn định
Vận hành đúng cách giúp máy rửa xe hoạt động bền bỉ, ổn định

Vận hành đúng cách giúp máy rửa xe hoạt động bền bỉ, ổn định

– Bật công tắc ở chế độ “On” để khởi động mô-tơ

– Kiểm tra dây phun, đảm bảo không có chỗ bị vắn, gập

– Bóp/nhả cò súng để phun/tắt nước theo ý muốn (ban đầu, nên đứng xa bề mặt cần vệ sinh sau đó thay đổi khoảng cách để đảm bảo an toàn).

– Thay béc phun để phù hợp các công việc khác nhau.

Quy trình tắt máy rửa xe ô tô đúng cách

– Nhấn nút công tác tắt về chế độ “off”

– Khóa nước.

– Bóp cò súng để làm giảm áp lực nước còn trong dây phun và súng.

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa xe ô tô

– Không bao giờ được thực hiện thao tác khóa nước khi mô tơ vẫn đang chạy, tránh gây hỏng máy.

– Sau khi tắt máy, tiếp tục bóp cò súng để xả hết nước thừa và áp lực ra ngoài, việc để nước còn đọng lại trong ống dẫn và súng phun dễ sinh rêu và cặn bẩn làm tắc vòi và han gỉ các chi tiết máy.

– Với những máy hoạt động không thường xuyên, nên kiểm tra và bổ sung dầu máy định kỳ sau 4-5 tháng. Người dùng có thể sử dụng loại dầu xe hoặc dầu 10, khi đổ dầu chỉ cần đổ ngang mắt thăm dầu là được, không cần đổ đầy.

– Với loại máy rửa xe gia đình, không nên để máy hoạt động trong thời gian dài. Sau khoảng 10 phút chạy, nên để máy nghỉ khoảng 5 phút rồi hoạt động tiếp. Làm như vậy sẽ giúp máy hoạt động bền bỉ, không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ động cơ và các chi tiết máy.

– Không nhấp/ nhả cò súng liên tục, dễ gây cháy máy.

– Sử dụng nguồn nước sạch để cấp cho máy giúp bảo vệ động cơ. Đặc biệt là đối với dòng máy rửa xe gia đình giá rẻ.

Trên đây là quy trình vận hành đúng cách và những lưu ý khi sử dụng máy rửa xe gia đình, để đảm bảo tuổi thọ cho máy  giúp người dùng tránh được các lỗi cơ bản, gây hỏng hóc, cháy máy. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần sự trợ giúp hoặc có nhu cầu mua máy rửa xe ô tô chính hãng, Quý khách vui lòng gọi tới hotline 09123 70 282 để nhân viên của điện máy Yên Phát tư vấn, hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *