Nên rửa xe bằng xà bông gì?

Tác hại khôn lường khi sử dụng hóa chất thông thường khi rửa xe
Nên rửa xe bằng xà bông gì?
5 (100%) 1 vote

Rửa xe là một trong những quá trình bảo dưỡng quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn tới độ mới và sạch sẽ của một chiếc xe. Thay vì mang ra tiệm, người dùng thường tự rửa xe ở nhà. Nhưng, câu hỏi đặt ra là, chúng ta nên rửa xe bằng xà bông gì là đúng nhất?

Trên thực tế, có nhiều người, thậm chí một vài cơ sở rửa xe vẫn sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa thông thường như bột giặt, nước rửa chén, dầu gội đầu,… để rửa xe. Đây là cách làm hoàn toàn sai lầm. Vậy, đâu mới là loại hóa chất chúng ta nên dùng khi rửa xe? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc ấy.

Chọn ngay một chiếc máy phun rửa áp lực cao đi kèm click here

Vì sao không nên dùng xà phòng thông thường để rửa xe?

Không phải ngẫu nhiên mà xung quanh chúng ta có rất nhiều loại hóa chất phục vụ cuộc sống như nước rửa kính, dầu gội đầu, sữa tắm,… Bởi vì, mỗi loại hóa chất lại được dùng cho 1 mục đích khác nhau. Do đó, ví dụ bạn mang dầu rửa bát ra “tắm” cho xe thì chẳng khác nào mang  xà phòng giặt ra gội đầu vậy. Bởi vì xà phòng hay và chất tẩy chén chứa những thành phần gây hại cho lớp sơn trên bề mặt sau, mặc dù sau một số lần rửa, nước sơn trông có vẻ bóng hơn. Chẳng hạn như nồng độ axít của nước rửa chén cao hơn nhiều so với chất tẩy rửa ôtô chuyên dùng. Trong khi đó, theo các chuyên gia, chất tẩy dành riêng cho ôtô gồm những thành phần làm sạch chất bẩn bám và có cấu tạo khác xa so với những chất dành cho quần áo hay kính.

Nên xem thêm

Đánh giá tổng quan về máy rửa xe cao áp Đài Loan

Tác hại khôn lường khi sử dụng hóa chất thông thường khi rửa xe
Tác hại khôn lường khi sử dụng hóa chất thông thường khi rửa xe

Nên rửa xe bằng xà bông nào?

Bây giờ, người dùng đã phần nào hình dung được câu trả lời cho câu hỏi nên rửa xe bằng xà bông gì. Theo các chuyên gia, người dùng nên sử dụng loại hóa chất chuyên dụng cho việc rửa xe, đồng thời kết hợp sử dụng các loại máy rửa xe để cho công việc đạt hiệu quả cao nhất. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại nước rửa xe của các hãng như Sonax, Sumo, Trinity, 3M với nhiều mức giá khác nhau và được bày bán phổ biến trong các siêu thị. Sonax có giá khoảng 115.000 đồng cho chai 1 lít. Những loại rẻ tiền hơn thì khoảng 10.000 đồng chai 200 ml.

Cách tốt nhất là bạn rửa xe bằng bọt tuyết. Bọt tuyết được hình thành từ hóa chất bọt tuyết, là kết quả của quá trình tạo bọt tuyết. Nó cho phép những chất làm sạch bám lại trên bề mặt vật thể lâu hơn, điều này dẫn đến quá trình làm sạch hiệu quả hơn. Mặc dù khó để đạt được 1 tỉ lệ pha trộn hóa chất bọt tuyết một cách chính xác, nhưng 1 khi bạn đã có kinh nghiệm với công thức pha chế bọt tuyết, bạn có thể xóa sạch mọi bùn đất và vết dơ khó khăn nhất cho xe mình , đồng thời giảm nguy cơ bị những vết trầy và những quầng xoáy hay mạng nhện một cách tối đa, rửa xe bọt tuyết giúp bạn thực hiện vệ sinh với cả những khoảng trống hay kẽ hở của xe, nơi mà thường khó hoặc nhiều khi là không thể chạm đến được nếu bạn rửa xe 1 cách thủ công.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nên rửa xe bằng loại xà bông nào. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được giải tư vấn giải đáp nhanh chóng, tận tình, chuyên nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận ngay 10% khi mua máy rửa xe PALADA Bỏ qua