Mô hình rửa xe chuyên nghiệp được tạo thành như thế nào?

Muốn xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp bạn cần phải lựa chọn được mặt bằng có diện tích rộng, vị trí phù hợp
Mô hình rửa xe chuyên nghiệp được tạo thành như thế nào?
Đánh giá bài viết

Hiện nay, xe ô tô đang dần trở thành phương tiện giao thông phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Do đó, nhu cầu chăm sóc “xế yêu” cũng ngày càng tăng theo, kéo theo sự phát triển, cạnh tranh của hàng loạt dịch vụ rửa xe ô tô. Nếu bạn đang có nhu cầu mở 1 tiệm rửa xe thì cần phải xác định tạo dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp để tạo sự khác biệt và mang lại hiệu quả cao.

Các cửa hàng rửa xe ô tô hiện nay “mọc” lên như “nấm sau mưa” do đó để cạnh tranh và tạo sự khác biệt, chuyên nghiệp thì bạn nên tìm hiểu và xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp, thu hút nhiều khách hàng hơn và mang lại lợi nhuận lớn. Vậy mô hình rửa xe chuyên nghiệp được tạo thành như thế nào?, hãy cùng tìm hiểu thông tin về vấn đề này trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tìm kiếm mặt bằng có diện tích, vị trí phù hợp

Đây được coi là những “viên gạch” đầu tiên khi xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp bởi mặt bằng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và hoạt động kinh doanh. Bạn nên lựa chọn vị trí xây dựng ở những nơi đông dân cư, gần mặt đường, mật độ lưu thông cao; diện tích phải đủ rộng để cung ứng nhiều loại dịch vụ và đặt lại các loại máy móc, thiết bị.

Muốn xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp bạn cần phải lựa chọn được mặt bằng có diện tích rộng, vị trí phù hợp
Muốn xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp bạn cần phải lựa chọn được mặt bằng có diện tích rộng, vị trí phù hợp

Trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ rửa xe

Mô hình rửa xe có được coi là chuyên nghiệp hay không liên quan rất lớn đến việc đầu tư các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của cửa hàng rửa xe. Các trang thiết bị sử dụng cho các tiệm rửa xe chuyên nghiệp phải hiện đại, bắt kịp xu hướng, đáp ứng yêu cầu về chất lượng làm sạch ngày càng cao của chủ sở hữu “xế yêu”. Thông thường, khi xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp cần phải có trang thiết bị sau:

Cầu nâng rửa xe 1 trụ: Đây là thiết bị chuyên dụng phục vụ trong ngành rửa xe ô tô, có chức năng nâng hạ xe để nhân viên rửa xe phun rửa, làm sạch gầm và kiểm tra gầm xe trong quá trình vệ sinh.

Máy rửa xe cao áp: Hay còn gọi là máy rửa xe áp lực cao là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp. Máy có công suất, áp lực nước lớn, lưu lượng nước ổn định; khả năng phun xịt mạnh mẽ, nhanh chóng đánh bay các vết bẩn cứng đầu, dầu mỡ dính trên xe, tiết kiệm thời gian và công sức.

>>Có thể bạn quan tâm: Tại sao máy rửa xe cao áp ngày càng được ưa chuộng sử dụng hiện nay?

Máy nén khí: Tùy quy mô cửa hàng, bạn nên đầu tư một hoặc một vài chiếc máy nén khí có công suất và dung tích phù hợp để nâng hạ cầu nâng 1 trụ cũng như cung cấp nguồn năng lượng khí nén cho các thiết bị khác dùng khí trong cửa hàng.

Ngoài ra, khi xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp, bạn nên sắm thêm các thiết bị như máy hút bụi công nghiệp, bình tạo bọt tuyết,…để hỗ trợ tốt nhất việc chăm sóc các chú “xế yêu”.

Kết hợp xây dựng thêm phòng chờ, quán cà phê

Nếu diện tích mặt bằng rộng, có kinh phí đầu tư lớn thì bạn nên tham khảo mô hình rửa xe chuyên nghiệp có phòng chờ, quán cà phê tích hợp. Việc này sẽ giúp thu hút các khách hàng hơn bởi trong thời gian chờ rửa xe, họ sẽ có không gian để thư giãn, cảm thấy thoải mái và tiện nghi hơn.

Đào tạo đội ngũ nhân viên có trình độ, phục vụ chuyên nghiệp

Một cửa hàng rửa xe được đánh giá là chuyên nghiệp hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào thái độ của các nhân viên phục vụ. Tại những cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, họ luôn có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản theo quy trình, thái độ phục vụ niềm nở, thân thiện.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có thể phần nào hình dung được một mô hình rửa xe chuyên nghiệp, từ đó có sự tính toán, dự trù kinh phí đầu tư phù hợp; kế hoạch đúng đắn giúp việc kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này hoặc cần tư vấn mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ tới hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận ngay 10% khi mua máy rửa xe PALADA Bỏ qua