Vì sao rửa xe đạp điện xong không đi được?

Rửa xe đạp điện cần chú ý để nước không lọt vào ắc quy
Vì sao rửa xe đạp điện xong không đi được?
Đánh giá bài viết

Ngày nay, việc sở hữu chiếc xe đạp điện đã trở nên cực kì quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Sau khi rửa xe xong, nhiều chiếc xe đạp điện bỗng nhiên không thể đi được. Vậy lý do gây ra việc này là gì?

Do xe đạp điện chạy bằng điện nên khi tiếp xúc với nước, chiếc xe của bạn sẽ gặp sự cố đối ảnh hưởng đến độ bền và hoạt động của xe. Rửa xe đạp điện không đúng cách sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng và gây tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế. Dưới đây là một số  lý do vì sao rửa xe đạp điện xong không đi được và cách rửa xe đạp điện sao cho đúng cách.

Liên quan

Có nên rửa xe bằng dầu gội đầu?

Rửa xe đạp điện cần chú ý để nước không lọt vào ắc quy
Rửa xe đạp điện cần chú ý để nước không lọt vào ắc quy

Một số nguyên nhân khiến xe đạp điện rửa xong không đi được

  • Pin và ắc quy xe điện bị chập

Như chúng ta đã biết, hiện nay một số loại x sử dụng ắc quy nên khi bị vào nước rất dễ bị chập, cháy và hỏng nặng. Rât dễ hiểu vì sao, xe bạn không hoạt động được.

  • Rửa xe sai cách:

Đổ nước vào bộ phận tay ga là một trong những cách làm của nhiều người, vì muố nhanh hoặc không biết. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho chúng bị chập điện, không thể ga được và rửa xe đạp điện xong không đi được là điều dễ hiểu.

  • Vận hành khi xe chưa khô:

Nếu xe chưa khô các thiết bị mà vận hành gây ra chập cháy hệ thống điện trong xe.

Cách rửa xe đúng cách

 Rửa qua xe đạp điện bằng nước

Khi rửa xe đạp điện, nếu dùng máy rửa xe cao áp, bạn nên điều chỉnh áp lực nước vừa phải, tránh phụt thẳng tay vào bình điện, đồng hồ xe,… trong bộ phận này có chứa những mạch điện nên rất dễ bị hỏng nếu bị ngấm nước. Dùng vòi nước xịt khắp bề mặt xe để bùn đất trôi bớt, nhất là tại những bộ phận dễ bị dính bẩn như: bánh xe, dây xích, vành xe, chỗ để chân…

 Dùng chất tẩy chuyên dụng 

Để bề mặt xe đạp điện sáng và không bị ăn mòn lớp sơn, bạn nên sử dụng thêm các hóa chất chuyên rửa xe chuyên dụng. Bạn chỉ cần pha loãng nước rửa xe trong chậu, rồi nhẹ nhàng lau đi các vết bẩn trên xe bằng khăn. Hoặc bạn có thể chế nước tẩy pha loãng vào bình xịt lên xe rồi dùng khăn lau trùi xe.

Sau khi đã rửa xong xà phòng, bạn cần dùng nước sạch để làm sạch. Vẫn như chú ý ở trên, bạn nên dùng vòi xịt nhẹ nhàng các chất bẩn và chất rửa xe trên xe đạp điện. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra xem loại hóa chất xịt lên đã sạch chưa vì nếu chưa sạch, chúng có thể làm hoen gỉ bề mặt của xe.

Lau thật khô xe đạp điện 

Sau khi rửa sạch xe đạp điện, bạn lau khô xe bằng một chiếc khăn mềm để bảo đảm các bộ phận trên xe không bị dính nước hay ẩm ướt. Sau đó chỉ cần lắp lại ắc quy/ pin vào để xe hoạt động được bình thường là được. Không nên để xe khô tự nhiên vì như vậy rất dễ khiến nước ngấm vào các bộ phận.

Trên đây là lời giải đáp cho vì sao rửa xe đạp điện xong không đi được. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được giải tư vấn giải đáp nhanh chóng, tận tình, chuyên nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận ngay 10% khi mua máy rửa xe PALADA Bỏ qua