Lỗi máy rửa xe không lên áp, nguyên nhân và cách khắc phục

Đánh giá bài viết

Máy rửa xe cao áp là thiết bị chuyên dụng dùng trong công việc vệ sinh oto, xe máy, vệ sinh công nghiệp với lực phun cao áp cực mình giúp đánh bay vết bẩn một cách dễ dàng nhanh chóng kể cả những nơi khó nhất như gầm xe, bánh xe,…mà không cần phải sử dụng nhiều sức người. Nhờ có lực phun cao áp mà quá trình rửa xe trở lên nhanh hơ, lượng nước tiêu thụ giảm giúp tăng hiệu quả trong công việc, giảm chi phí đem lại doanh thu cao hơn. Chính vì vậy ma dòng máy rửa xe cao áp được nhiều người dùng chọn mua.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy bơm rửa xe cao áp thường hay mắc phải một số lỗi như máy bị tụt áp, máy không chạy, máy không lên. Vậy nguyên nhân của những lỗi này là do đâu? Và khắc phục bằng cách nào? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Máy rửa xe không lên áp là do nguyên nhân gì?

Nếu máy rửa xe của bạn không lên áp, có nhiều nguyên nhân gây lên tình trạng này. Khi đó bạn cần phải kiểm tra tìm ra nguyên nhân và có hướng khắc phục.

>>Bài viết liên quan: Máy rửa cao áp-dòng máy được ưa chuộng nhất thị trương hiện nay

Kiểm tra lò xo núm chỉnh áp 

Kiểm tra lò xo trong núm chỉnh áp: nếu máy rửa xe cao ap chạy lâu ngày mà không được vệ sinh sạch sẽ, làm cho motor không thông, chạy yếu dẫn đến áp lực nước không đáp ứng được yêu cầu.

Máy không được thay dầu định kì, lớp dầu cũ bám lại tạo thành cặn bẩn bám vào trong xi lanh lafmcho hê thống di chuyển của xi lanh không hoạt động trơn tru như lúc ban đầu.

Đầu bơm  bị tắc do không thường xuyên  tráng rửa xi lanh cho máy: Đầu bơm của máy rửa xe cao áp làm bằng gốm nên nếu không vệ sinh chỉ cần ít bụi bẩn, một hạt cát cũng khiến cả hệ thống bị gặp trặc và không hoạt động như lúc ban đầu.

Nếu để bụi chui vào lâu ngày không vệ sinh sẽ gây xước piston, làm hỏng  đầu bơm hoặc gây lên hiện tượng rung giật

Máy cũ quá không được vệ sinh: bạn không có thói quen vẹ sinh bồn chứa nước, vòi xịt trong một thời gian dài và khí máy đã cũ xuất hiện rong rêu, cặn bẩn thì mới đem ra vệ sinh thì máy cũng không thể hoạt động như ban đầu

Các phụ kiện máy rửa xe như súng phun, dây dẫn bị bám bẩn tắc cũng là một nguyên nhân làm máy không lên áp hoặc bị tụt áp.

Cách khắc phục sự cố máy rửa xe không lên áp

Để máy rửa xe cao áp hoạt động ổn định trở lại, cho áp lực theo đúng thông số của nhà sản xuất thì cần vệ sinh máy, ống phun , súng phun sau mỗi lần sử dụng. Công việc này không chỉ giúp máy hoạt động ổn định mà còn giúp kéo dài tuổi thọ hơn cho máy.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với quý khách, nếu quý khách đang sử dụng máy xịt rửa xe gặp sự cố trên thì hãy kiểm tra và làm theo hướng dẫn tren. Còn nếu quý khách đang muốn sở hữu thiết bị máy xịt rửa, muốn được tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng và báo giá tốt nhất thị trường.

183 thoughts on “Lỗi máy rửa xe không lên áp, nguyên nhân và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.