Có nên rửa xe thường xuyên- Bao lâu rửa xe 1 lần là hợp lý?

Đánh giá bài viết

Khác với xe máy, ô tô là một khoản đầu tư lớn, có giá trị bởi vậy mà việc sử dụng cũng như chăm sóc rất cần phải cẩn thận tỉ mỉ trong đó việc rửa xe là một trong những việc rất được quan tâm. Vậy có nên rửa xe thường xuyên và bao lâu rửa xe 1 lần là hợp lý để giúp xe luôn sạch sẽ bền đẹp là vấn đề mà mỗi người chủ sở hữu rất chú trọng.

Thấu hiểu được này, tác giả bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin về vấn đề này để người dùng tìm được câu trả lời cho câu hỏi có nên rửa xe thường xuyên? Bao lâu rửa xe 1 lần là hợp lý? Hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Có nên rửa xe thường xuyên không? Vì sao cần phải lên lịch trình rửa xe?

Không rửa xe thường xuyên có thể khiến xe ô to nhanh tã, xuống cấp, hư hỏng tuy nhiên nếu rửa xe quá đều đặn thường xuyên thì gây tốn kém chi phí, tốn nhiều thời gian và công sức của người dùng. Chính bởi vậy mà chúng ta cần phải lên lịch trình, sắp xếp lịch rửa xe sao cho hợp lý nhất không phải cứ thích là mang xe ra rửa hoặc không thích là không rửa.

Lên lịch trình rửa xe giúp cho xe cộ được vệ sinh, bảo dưỡng đều đặn, loại bỏ bụi bặm bám trên xe giúp xe luôn sáng bóng sạch sẽ và bền đẹp cùng thời gian. Lưu ý khi rửa xe cần kết hợp máy rửa xe ô tô với hóa chất chuyên dụng, rửa xe đúng cách để đảm bảo vẻ đẹp và tuổi thọ của xe.

Sắp xếp lịch trình rửa xe để đảm bảo xe luôn sạch sẽ, bền đẹp

>> Bài viết tham khảo: Rửa xe ô tô đúng cách cần lưu ý những gì?

Bao lâu rửa xe 1 lần là hợp lý?

Theo các chuyên gia thì tần suất giữa các lần rửa xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc bạn ở đâu, quãng đường lái xe là bao nhiêu và nơi bạn đâu xe ở đâu?…Vậy bao lâu rửa xe 1 lần là hợp lý?

Rửa xe hàng tuần: hãy rửa xe hàng tuần nếu xe của bạn thường xuyên ở trong điều kiện môi trường nhiều bụi bẩn như ở trong khu công nghiệp, gần công trường xây dựng dưới thời tiết khắc nghiệt  ( mưa, nắng, gió…), hoặc ở gần khu vực ven biển( nơi có nhiều muối trong không khí) hoặc đỗ xe ngoài trời, dưới các tán cây có nhiều chim chóc, côn trùng, ..hoặc sau một chặng đường dài thì hãy dùng máy  xịt rửa xe cao áp hoặc máy rửa xe gia đình để vệ sinh mỗi tuần 1 lần để đảm bảo chiếc xe của bạn không bị han rỉ, nhanh xuống cấp, mất vẻ đẹp mỹ quan.

Rửa xe mỗi thánh 1-2 lần: nếu xe ô tô của bạn để trong gara, trong nhà kín, được bao bọc che chắn đầy đủ và ít khi phải đi đường dài, ít tiếp xúc với môi trường bụi bẩn hay nhựa cây, xác côn trùng, phân chim,…

Hy vọng những thông chia sẻ trên đây sẽ  hữu ích với quý  khách, giúp quý khách biết được bao lâu rửa xe 1 lần là hợp lý từ đó có thể áp dụng thực hiện đối với chiếc xe của mình để xe luôn sạch sẽ và bền đẹp. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *