Cách tối ưu hóa hiệu quả tẩy rửa của máy rửa xe cao áp

Nen dùng vòi phun khi rửa xe oto
Cách tối ưu hóa hiệu quả tẩy rửa của máy rửa xe cao áp
Đánh giá bài viết

Là một trong những thiết bị vệ sinh được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay, máy rửa xe cao áp được ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau như: rửa xe, xịt rửa băng chuyền, vệ sinh bề mặt sàn, làm sạch tường,.. Tuy nhiên, làm sao để tối ưu hóa việc tẩy rửa từ loại máy này thì không phải ai cũng biết.

Tối ưu hóa việc tẩy rửa bằng máy rửa xe cao áp sẽ giúp giảm thời gian lao động, tiết kiệm chi phí, tăng tuổi thọ sử dụng của máy móc. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cách lâm sao sử dụng máy rửa xe cao áp một cách hiệu quả nhất.

Chọn vòi phun phù hợp

Máy phun rửa xe áp lực cao giống như máy rửa xe cao áp Lutianthông thường có 2 vòi phun: súng phun dạng quạt và súng phun xoáy. Trước khi mua, bạn nên cân nhắc xem công việc của mình phù hợp với loại hình công việc nào để lựa chọn cho phù hợp.

Ví dụ, nếu bạn cần làm sạch ô tô thì phải dùng súng phun xoáy. Nhưng nếu công việc của bạn là tưới cây hoặc phun thuốc cho cây thì bạn phải sử dụng súng phun dạng quạt vì áp lực của phun quạt lớn sẽ làm hỏng chúng.

Có thể bạn quan tâm

Cách sửa lỗi máy rửa xe cao áp bị rung khi hoạt động

Nen dùng vòi phun khi rửa xe oto
Nen dùng vòi phun xoáy khi rửa xe oto

Điều chỉnh đúng áp lực

Trong trường hợp cần làm sạch một số bề mặt nhạy cảm như sàn gỗ, vỏ xe ô tô bằng máy phun xịt rửa áp lực cao thì bạn nên chú ý đến áp lực vòi phun cho hợp lý. Nên điều chỉnh chiều rộng vòi phun  khoảng 5 đến 8cm là ồn. Điều này là đủ mạnh để làm sạch xe cho bạn, nhưng cũng sẽ không gây những tổn hại cho lớp sơn bên ngoài. Ngoài ra, bạn nên sử dụng một không gian rộng lớn để làm điều này. Hãy cố gắng rửa xe trên mặt bê tông thay vì trên đường có sỏi đá vì tránh trường hợp sỏi bay văng lên và bắn trúng làm hỏng xe, thậm chí là gây nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh. Bên cạnh đó, đừng bao giờ sử dụng một trục quay kết hợp với vòi phun quay vì điều đó có thể làm hỏng lớp sơn của xe bạn.

Trong trường hợp này, lựa chọn máy xịt rửa xe mini là giải pháp tối ưu hơn cả.

Ngược lại với những vết bẩn cứng đầu hoặc cặn bám, rêu mốc trên sân gạch, đá ong, đá hoa… thì bạn lại phải điều chỉnh áp lực vòi phun lớn hơn.

Sử dụng hóa chất chuyên dụng

Nên trang bị chất tẩy rửa chuyên dụng do nhà sản xuất khuyến cáo, hông sử dụng những loại hóa chất trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi vì những chất hóa học trong chất tẩy rửa không đúng tiêu chuẩn sẽ làm hỏng và giảm độ bóng của bề mặt. Hơn nữa, hóa chất tẩy rửa thông thường sẽ không thể làm sạch vết bẩn cứng đầu hiệu quả bằng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng được.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với khách hàng để có thể tối ưu hóa hiệu quả tẩy rửa của máy rửa xe cao áp. Nếu cần tư vấn thêm thông tin về máy rửa xe cao áp quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được giải tư vấn giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận ngay 10% khi mua máy rửa xe PALADA Bỏ qua